Những dấu hiệu hết ngày rụng trứng mà chị em phụ nữ cần biết

Làm thế nào để nhận biết được dấu hiệu hết ngày rụng trứng? Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được thời điểm thụ thai đạt kết quả cao nhất.

Thời kỳ rụng trứng ở nữ giới được nhận biết như thế nào?

dau hieu het ngay rung trung

Bạn nên lưu ý các dấu hiệu đang trong giai đoạn rụng trứng nếu muốn biết khi nào trứng đã rụng xong theo thời kỳ mỗi tháng. Bởi đây là giai đoạn có những biểu hiện rõ rệt nhất. Khi không còn các dấu hiệu này thì bạn đã qua thời kỳ rụng trứng. Kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên. Với chị em có kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì khoảng ngày thứ 11 – 14 trở đi, trứng mới bắt đầu rụng. Chị em hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu những dấu hiệu hết ngày rụng trứng ngay dưới đây nhé!

Những dấu hiệu hết ngày rụng trứng

Thân nhiệt có sự thay đổi

dau hieu het ngay rung trung

Trước thời kỳ rụng trứng, nhiệt độ cơ thể thường hạ thấp xuống và khi đến kỳ rụng trứng lại tăng lên. Sự thay đổi khi thân nhiệt tăng lên có nghĩa là trứng đã rụng. Để nắm rõ sự thay đổi, bạn nên theo dõi thân nhiệt thường xuyên vào thời điểm này. Đó là một trong những dấu hiệu cơ bản đầu tiên khi đến thời kỳ rụng trứng.

Ngực xuất hiện tình trạng đau, nhói là một trong những dấu hiệu hết ngày rụng trứng

Nếu cảm nhận rõ, bạn sẽ thấy phần bầu ngực của mình căng tức, điều đó cho thấy là bạn đang đến kỳ rụng trứng. Bạn sẽ thấy bầu ngực căng và đau hơn so với những ngày thường.

Cảm thấy như năng lượng tràn đầy

Ở thời kỳ rụng trứng, là thời điểm nội tiết tố estrogen tăng cao. Vì thế mà tinh thần của bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, yêu đời. Có sự khác biệt lớn đối với thời kỳ đầu của kinh nguyệt.

Xuất hiện tình trạng chảy máu

Trong thời kỳ này, vì estrogen sụt giảm sau khi rụng trứng nên chị em sẽ thấy hiện tượng chảy máu âm đạo, chỉ là một hai vệt máu nhỏ không quá nghiêm trọng.

Âm đạo tiết nhiều dịch có thể là dấu hiệu hết ngày rụng trứng

Dấu hiệu hết ngày rụng dựa vào kỳ rụng trứng là dịch nhầy được tiết ra nhiều ở âm đạo. Trong những ngày rụng trứng, dịch được tiết ra có độ nhầy nhiều hơn, màu trắng đục.

Có nhu cầu chuyện chăn gối cao hơn

Một trong những dấu hiệu khác của thời kỳ rụng trứng ở nữ giới đó là việc ham muốn chuyện chăn gối tăng cao hơn. Đơn giản là vì trong thời kỳ này lượng hormone progesterone tăng và độ LH tăng. Vì vậy mà nhu cầu chuyện chăn gối của chị em vào những ngày này cũng biểu hiện rõ hơn.

Các giác quan trở nên nhạy cảm

Các giác quan của nữ giới trong thời gian này cũng trở nên vô cùng đặc biệt. Chúng trở nên nhạy cảm hơn so với bình thường. Đó cũng là dấu hiệu thường thấy khi đang trong kỳ rụng trứng ở nữ giới.

Nếu muốn biết rõ tỉ lệ ngày có khả năng cao để tránh thai, chị em phụ nữ cần cẩn trọng hơn trong việc sử dụng biện pháp phù hợp.

Nguồn : Sức Khỏe 24h