Những điều cấm kị mẹ bầu cần tránh xa trước khi vào phòng sinh

Trước khi sinh, hầu hết tâm lý của mẹ bầu là lo lắng và sợ hãi, đặc biệt là những mẹ bầu sinh con lần đầu. Dưới đây là những điều mẹ bầu cần tránh trước khi vào phòng sinh.

Vì sự an toàn của mẹ và bé, hãy ghi nhớ những điều mẹ bầu cần tránh trước khi vào phòng sinh mà Bau.vn tổng hợp dưới đây nhé.

Hồi hộp quá mức

me bau can tranh

Hồi hộp quá mức là điều mẹ bầu cần tránh trước khi sinh. Tinh thần trong trạng thái quá hồi hập sẽ khiến cho mức độ nhạy cảm của cơ thể tăng cao, chỉ cần một kích thích nhỏ từ bên ngoài cũng có thể gây đau. Vì vậy sản phụ trước khi sinh cần loại bỏ hết những lo lắng, giữ trạng thái vui vẻ, nhẹ nhàng. Mặc dù việc sinh con cũng có những nguy hiểm nhất định nhưng đại đa số đều thuận lợi, chỉ số ít gặp sự cố. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay khi mà tính an toàn ngày càng được nâng cao. Nếu các bà mẹ thường xuyên khám thai định kỳ, giữ gìn sức khỏe trong thời gian mang thai thì thường sẽ không xảy ra bất kì vấn đề gì.

Vội vàng quá mức

Có một số sản phụ hay vội vàng khi chưa đến thời kì sinh nhưng đã mong ngóng sự chào đời của đứa bé, đến thời kì sắp sinh thì lo lắng vội vàng, thậm chí là còn dùng thuốc để kích thích sinh sớm. Vội vàng quá mức như vậy cũng sẽ gây những ảnh hưởng xấu cho việc sinh nở và cũng là điều mẹ bầu cần tránh.

Thời kì sắp sinh thường có một giới hạn nhất định, sinh trước hoặc sau khoảng hơn 10 ngày đều là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu quá 10 ngày mà vẫn chưa sinh thì mẹ nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

Chủ quan, lơ đãng

Có một số ít sản phụ và gia đình không chu đáo trong việc chuẩn bị mọi thứ trước khi sinh, đến gần ngày sinh mới vội vàng chuẩn bị, điều này sẽ gây ra những nguy hiểm ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, một số sản phụ gần thời kỳ sinh nở vẫn còn ngồi tàu xe đường dài làm cho cơ thể mệt mỏi thường dẫn đến tình trạng sinh giữa đường, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. Vì vậy gần đến ngày sinh thì không nên tùy tiện ra ngoài nếu không cần thiết. Đây là điều cấm kị mà mẹ bầu cần tránh khi đến gần ngày sinh.

Stress quá mức

me bau can tranh

Tinh thần thoải mái điều kiện quan trọng trong việc đảm bảo việc sinh nở diễn ra thuận lợi. Nếu trước khi sinh tinh thần hoặc cơ thể mệt mỏi thì nhất định sẽ có những ảnh hưởng không tốt cho việc sinh nở. Vì vậy trước ngày dự sinh khoảng 10 ngày thai phụ nên sinh hoạt điều độ hơn, ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ.

Tránh la hét bên ngoài phòng sinh

me bau can tranh

Các bà mẹ sắp sinh thường la hét rất to bởi nhiều người tin rằng việc la hét có thể giúp họ giảm đau. Thế nhưng điều này chỉ mang lại phiền phức cho mẹ bầu mà thôi. La hét quá nhiều trước khi vào phòng sinh sẽ khiến mẹ bị mất sức và khó sinh hơn. Tốt nhất là bạn nên cố chịu đau. Nếu cơn đau quá sức chịu đựng bạn có thể thảo luận với bác sĩ về việc tiêm thuốc gây tê ngoài màng cứng.

Nguồn : bau.vn