Những điều có thể khiến bà bầu “ngượng chín mặt” khi vào phòng sinh

Đây sẽ là những kỷ niệm khó quên khi mẹ sinh con lần đầu. Dù trải qua những tình huống xấu hổ nhưng niềm vui được gặp con mới là quan trọng nhất phải không các mẹ.

Bác sĩ nam đỡ đẻ

Hiện nay ngày càng nhiều bác sĩ nam làm ở khoa sản. Do đó việc mẹ gặp bác sĩ nam đỡ đẻ là chuyện hoàn toàn bình thường. Một số mẹ có tư tưởng truyền thống có thể cảm thấy khó khăn, ngại ngùng với tình huống này.

bac sy

Tuy nhiên, mẹ hãy yên tâm và thả lỏng cơ thể để chuẩn bị cho ca sinh. Dù là bác sĩ nam hay nữ, họ vẫn sẽ làm hết trách nhiệm, đúng chuyên môn đảm bảo “mẹ tròn, con vuông”.

Không mặc quần áo

Việc không mặc quần áo hoặc chỉ mặc mỗi áo lúc lên bàn đẻ khiến nhiều mẹ ngại ngùng. Hình ảnh không có quần áo che chắn lại đầu bù tóc rối, mồ hôi nhễ nhại cũng đủ khiến một số chị em ngượng ngùng.

Tuy nhiên, để “vượt cạn” thành công, đây là một bước mà mẹ bắt buộc phải làm. Ai cũng đều trải qua giai đoạn này, mẹ không cần quá lo lắng và bối rối đâu.

Dọn dẹp “vùng kín”

ba bau

Trước khi sinh con, lông ở vùng kín phải được dọn dẹp sạch sẽ để không làm cản trở quá trình sinh con hoặc gây nhiễm khuẩn sau sinh.

La hét ầm ĩ, kêu khóc thảm thiết

Chỉ những người đã từng trải qua con đau đẻ mới biết nó khủng khiếp thế nào. Nhiều mẹ vì quá đau mà không ngừng kêu khóc. Một số người còn mắng chồng xối xả. Những tình huống dở khóc dở cười này cũng thường xuyên xảy ra trong phòng sinh.

Đi vệ sinh không tự chủ

Hầu hết các mẹ sinh thường đều không thể tránh khỏi tình trạng đi vệ sinh mất tự chủ. Nguyên nhân là do phần đầu của thai nhi đang chui xuống và từ từ ra khỏi cơ thể gây ra áp lực lên trực tràng. Phần chất thải còn sót lại trong đó sẽ được đẩy ra theo khiến mẹ đi vệ sinh ngay trên bàn đẻ.

Vì đây là tình huống không hiếm gặp trong khi sinh nên mẹ cũng có thể yên tâm, không chỉ có riêng mình bất kỳ bà bầu nào cũng có thể gặp giây phút xấu hổ này.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Mẹ bầu bị sỏi thận, nên và không nên ăn gì?

Mẹ bầu khi có các triệu chứng bệnh liên quan đến chức năng thận cần cân nhắc trước khi mang thai vì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Vậy làm thế nào khi bị sỏi thận trong quá trình mang thai? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Mẹ bầu bị sỏi thận nên ăn gì để giúp cải thiện sức khỏe thai kỳ?a

Sỏi thận khi mang thai, nguyên nhân và triệu chứng?

Sỏi thận khi mang thai là nguyên nhân phổ biến dẫn đến những cơn đau bụng, nhất là trong tam cá nguyệt thứ 2, thứ 3. Tìm hiểu nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa sỏi thận sẽ giúp mẹ bầu hiểu và biết cách chăm sóc bản thân và thai nhi một cách tốt nhất.