Những gợi ý vừa tiết kiệm lại bắt kịp xu hướng trang trí nhà mùa Thu, bạn đừng bỏ qua!

Bạn nghĩ tại sao lại phải trang trí ngôi nhà lại vào mùa Thu ư? Những chiếc lá thay áo, gió se se lạnh, hương hoa sữa... là những điều tuyệt vời của mùa thu. Nhưng đôi khi phần tuyệt vời nhất của mùa thu chỉ đơn giản là nằm dài trong ngôi nhà vào những ngày cuối tuần và vui vẻ cùng cả gia đình. Và đừng bỏ qua những bí quyết tuyệt vời sau đây.

Thời điểm giao mùa, thiết kế ngôi nhà của bạn cũng nên phản ánh điều đó một cách tinh tế ở bên trong. Những lựa chọn trang trí chu đáo hơn sẽ đưa không gian của bạn lên một tầm cao mới.

1. Màu sắc tự nhiên

Tạo không gian ấm cúng và hấp dẫn bằng cách pha trộn các màu sắc có trong tự nhiên như màu nâu đất, màu vàng đậm, xanh lá, màu cam đất … Những gam màu này vừa gợi nhớ đến mùa thu, vừa tăng cảm giác ấm cúng cho không gian nhà bạn.

Những gợi ý vừa tiết kiệm lại bắt kịp xu hướng trang trí nhà mùa Thu, bạn đừng bỏ qua! - ảnh 1

Phòng khách sang trọng với ghế sofa da lộn màu nâu da bò.

2. Những chiếc lá mùa thu

Mùa thu – mùa thay lá – mùa lãng mạn nhất trong năm với lá vàng, lá đỏ. Hãy mang những gì tinh túy nhất của mùa thu vào ngôi nhà bạn – ví dụ những chiếc lá mùa thu từ giấy dán tường.

Những gợi ý vừa tiết kiệm lại bắt kịp xu hướng trang trí nhà mùa Thu, bạn đừng bỏ qua! - ảnh 2

Khu vực hành lang của ngôi nhà được thay đổi diện mạo với giấy dán tường in hình những chiếc lá oliu trên nền màu vàng đậm.

3. Ly cốc thủy tinh tone màu ấm

Nếu như bạn không muốn thay đổi màu sơn tường hay đầu tư nhiều tiền vào việc làm mới đồ nội thất thì ý tưởng đặt vài bình pha trộn hình dáng, màu sắc, kết cấu để tạo nên sự kích thích thị giác.

Những gợi ý vừa tiết kiệm lại bắt kịp xu hướng trang trí nhà mùa Thu, bạn đừng bỏ qua! - ảnh 3

Ví dụ đồ thủy tinh với kiểu dáng cổ điển cùng gam màu hổ phách tạo nên sự tương phản của gam màu ấm và gam màu xanh nhạt.

4. Thay đổi vỏ bọc ghế

Thay vì đầu tư mua những món đồ nội thất mới, bạn có thể chỉ cần thay áo khoác ngoài cho chúng. Ví dụ như vỏ bọc sofa, vỏ bọc ghế, khăn trải bàn…

Những gợi ý vừa tiết kiệm lại bắt kịp xu hướng trang trí nhà mùa Thu, bạn đừng bỏ qua! - ảnh 4

Những thay đổi đơn giản như đặt những tấm vải phủ bình thường nhưng đẹp mắt lên trên những chiếc ghế phong cách Chippendale cổ sẽ thay đổi cảm giác của phòng ăn.

5. Cây lá

Sắc xanh của cây lá không chỉ cần cho mùa hè để làm dịu mắt hay tăng sự mát mẻ, tươi mới. Những chậu cây nhỏ xinh có thể được đặt ở bất kỳ góc nào trong ngôi nhà của bạn quanh năm để giúp cho ngôi nhà căng tràn sức sống.

Những gợi ý vừa tiết kiệm lại bắt kịp xu hướng trang trí nhà mùa Thu, bạn đừng bỏ qua! - ảnh 5

Thêm màu sắc bằng những chậu cây nhỏ giúp mang mùa thu vào nhà bạn.

6. Màu cam, vàng, đỏ

Cam, vàng, đỏ vốn là những gam màu của mùa thu – mùa cây thay lá. Gam màu này cũng thường được ưa chuộng trong cả mùa đông. Chính vì vậy đừng ngại ngần sử dụng chúng để tăng sự ấm cúng cho không gian nhà bạn – bất kể trong nhà hay ngoài trời.

Những gợi ý vừa tiết kiệm lại bắt kịp xu hướng trang trí nhà mùa Thu, bạn đừng bỏ qua! - ảnh 6

Tone màu cam của những chiếc gối tựa hay ghế sofa đều có thể trở thành điểm nhấn cho không gian của bạn cả năm.

7. Thảm

Một tấm thảm rực rỡ sẽ mang chiều sâu cho căn bếp của bạn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm; hãy chọn chiếc thảm màu hồng đậm và xanh nước biển sẽ mang lại cảm giác của mùa thu cho phòng bếp nhà bạn.

Những gợi ý vừa tiết kiệm lại bắt kịp xu hướng trang trí nhà mùa Thu, bạn đừng bỏ qua! - ảnh 7

Một chiếc thảm có màu sắc bắt mắt và hoa văn đẹp sẽ là điểm nhấn cho phòng bếp nhà bạn. Đừng ngại ngần việc chúng rất dễ bị bám bẩn nhé!

8. Họa tiết kẻ caro

Cho dù là trên một chiếc gối, chăn hay chụp đèn, những điểm nhấn kẻ caro sẽ ngay lập tức khiến không gian của bạn trở nên ấm áp và ấm cúng.

Những gợi ý vừa tiết kiệm lại bắt kịp xu hướng trang trí nhà mùa Thu, bạn đừng bỏ qua! - ảnh 8

Chiếc khăn phủ họa tiết caro cộng thêm gam màu đỏ cam của mùa thu giúp phòng ngủ trở nên ấm cúng hơn.

Nguồn : bau.vn