Những hành động gây tổn thương dạ dày, bạn cần bỏ ngay

Bất kể vấn đề về dạ dày nào xuất hiện cũng gây ra những mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tránh xa những hành động gây tổn thương dạ dày sau đây.

1. Ăn bữa khuya

Những hành động gây tổn thương dạ dày, bạn cần bỏ ngay - ảnh 1

Nhiều người thường đi ngủ muộn vào ban đêm và thậm chí có thói quen xấu là thức khuya. Việc thức muộn có thể khiến họ cảm thấy đói và cần ăn đồ ăn nhẹ vào nửa đêm.

Tuy nhiên, ăn đồ ăn nhẹ nửa đêm trong một thời gian dài không tốt cho sức khỏe. Ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ vào nửa đêm có thể làm tăng gánh nặng tiêu hóa lên dạ dày. Bản thân dạ dày cần duy trì trạng thái thư giãn khi ngủ vào ban đêm. Nhiều người bỏ qua vấn đề này. Họ luôn ăn nhiều đồ ăn nhẹ vào nửa đêm.

Sau khi ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ vào nửa đêm, họ cần phải tiêu hóa. Gánh nặng lên dạ dày sẽ tăng lên, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày. Điều này cũng làm tăng tỷ lệ mắc bệnh dạ dày cao ở một số người. Vì thế, nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe dạ dày của mình, hãy loại bỏ thói quen xấu là thức đêm và ăn khuya.

2. Chế độ ăn không đều trong 3 bữa

Những hành động gây tổn thương dạ dày, bạn cần bỏ ngay - ảnh 2

Để giữ cho dạ dày hoạt động tốt, bạn nên ăn ba bữa thường xuyên. Nhưng nhiều người lại có thói quen xấu là ăn không đều trong 3 bữa, và đôi khi bỏ bữa sáng. Những hành vi ăn uống không đều đặn này có thể làm rối loạn chức năng dạ dày.

Sau khi dạ dày tiết ra dịch tiêu hóa, nhưng lại không có thức ăn để tiêu hóa, nó có khả năng gây kích ứng và tổn thương niêm mạc dạ dày, do đó làm giảm chức năng dạ dày. Nếu bạn muốn duy trì một dạ dày khỏe mạnh, điều quan trọng là phải ăn ba bữa thường xuyên.

3. Ăn quá nhiều

Thói quen ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe dạ dày. Trong đó, điều quan trọng là không nên ăn quá nhiều. Nếu ăn quá nhiều một cách thường xuyên, nó có thể gây ra các tổn thương dạ dày

Cụ thể, do không có sự hạn chế trong việc ăn uống nên nó dễ gây quá tải cho dạ dày, làm giảm chức năng của dạ dày và dẫn đến các bệnh về dạ dày. Nếu bạn muốn ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về dạ dày, bạn phải hạn chế trong quá trình ăn uống. Đừng bao giờ ăn quá nhiều. Quan trọng hơn, hãy bỏ thói quen xấu là ăn quá nhiều.

4. Uống thuốc sai cách

Những hành động gây tổn thương dạ dày, bạn cần bỏ ngay - ảnh 3

Sự xuất hiện của các bệnh dạ dày cũng có thể liên quan đến việc sử dụng thuốc không kiểm soát (không có tư vấn của bác sĩ) thường xuyên. Sau khi mắc các bệnh về thể chất, bạn cần dùng thuốc để điều trị. Bạn nên chú ý đến thời gian dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng

Công dụng của nước muối loãng đối với sức khỏe và sắc đẹp

Muối đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng nước trong và ngoài tế bào, trong lòng mạch máu, có chức năng duy trì áp lực thẩm thấu, duy trì điện thế tế bào và dẫn truyền xung động thần kinh. Trường hợp cơ thể thiếu muối sẽ dẫn đến giảm natri máu, gây phù tay, chân do mất nước tự do. Sau đây là những công dụng tuyệt vời của muối đối với sức khỏe và sắc đẹp

Tắm buổi sáng tốt cho sức khỏe của bạn

Thói quen tắm buổi sáng không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái để bắt đầu một ngày mới mà còn giúp làm sạch da và loại bỏ nhiều bụi bẩn. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích sức khỏe khi bạn tắm buổi sáng nhé.