Những loại cây trồng trong nhà mang độc tố nguy hại cho sức khỏe

Không phải cây cảnh nào trồng trong nhà cũng tốt và thích hợp. Có một số loại cây được cho là làm xấu phong thủy đồng thời chứa những độc tố có thể nguy hại đến sức khỏe con người và cả thú cưng.

Cây dâu tằm

Với quan niệm là loài cây có âm khí nặng nên cây dâu tằm kiêng kỵ trồng trước nhà và trong nhà. Theo phong thủy, các cây có dáng ủ rũ, lá nhỏ nhọn và có ý nghĩa không may sẽ được quy vào các cây có âm khí. Tuy không phải là cây trồng mang độc tố nhưng loại cây này mà trồng trước nhà hay trong nhà sẽ khiến ngôi nhà luôn lạnh lẽo, người sống trong nhà thường không được khỏe mạnh dễ mắc bệnh tật quanh năm. Vậy nên không ai trồng cây dâu tằm trước và trong nhà cả.

Cây dâu tằm

Vạn niên thanh

Mặc dù có màu lá rất đẹp và có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, vạn niên thanh là một trong những loài thực vật chính có thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc.

Vô tình tiếp xúc với nhựa của nó có thể gây ra mụn nước trong miệng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, cảm giác nóng rát ở miệng và cổ họng, sưng và đau.

cây trồng mang độc tố

Cây vạn niên thanh

Cây trúc đào

Cây trúc đào là loại hoa cực kì xinh đẹp nhưng lại nằm trong danh sách những cây không nên trồng trong nhà bởi chúng cực kỳ độc hại ngay cả với số lượng nhỏ. Đây là một loại cây bụi thường được trồng cả ngoài trời và trong nhà và chúng sở hữu những bông hoa màu hồng, đỏ, tím hoặc trắng đẹp mắt. Thế nhưng những bông hoa này lại chứa các độc tố bao gồm oleandrin, oleondroside, neriin và digitoxigenin. Ngay cả mật hoa của cây trúc đào và mật ong làm từ mật hoa cũng chứa một lượng chất độc nguy hiểm.

Cây trúc đào

Do đó, đây là loại cây bạn không nên chạm vào hoặc ngửi bởi những chất độc trong hoa có thể khiến bạn có những triệu chứng nhưu ngộ độc và nếu nghiêm trọng hơn có thể khiến bạn hôn mê, lên cơn đau tim hoặc tử vong.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây trồng phổ biến được sử dụng để trang trí nhà cửa. Loại cây này mang một chất gọi là saponin, có thể gây độc nếu ăn phải. Vì saponin có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy, nên tốt hơn hết bạn và thú cưng của mình nên tránh xa nó.

Cây lưỡi hổ

Cây trầu bà

Cây trầu bà có chứa một chất được gọi là oxalat canxi có khả năng gây đau và khó nuốt. Mặc dù loại cây này có vẻ đẹp, nhưng hãy nhớ tránh xa nó, đặc biệt là trẻ em và thú cưng của bạn.

Cây trầu bà

Cây xương rồng

Mọi gia chủ không nên bày cây xương rồng trong nhà, phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc,… Bởi nó sẽ mang lại những điềm không tốt không tốt. Đặt xương rồng trong nhà sẽ gây mất năng lượng và vơ chồng con cái luôn luôn lục đục cãi nhau.

cây trồng mang độc tố

Cây xương rồng

Cây dạ lan hương

Thêm một loại cây trong danh sách những loại cây cảnh nên trồng trong nhà chính là cây hoa xinh đẹp vối màu tím violet đặc trưng – dạ lan hương. Và cũng giống như hoa thủy tiên, dạ lan hương có chứa canxi oxalate và lycorine. Độc tố tập trung nhiều nhất trong củ của cây và nếu ăn phải củ sẽ có các triệu chứng giống như ăn củ thủy tiên.

cây trồng mang độc tố

Cây dạ lan hương

Cây thủy tiên

Nhiều người thường thích chọn cây hoa thủy tiên để trang trí không gian ngôi nhà trông đẹp hơn. Nhưng bạn có biết rằng khi hoa thủy tiên là loại cây trồng mang độc tố, hoa nở có thể giải phóng những loại độc tố rất hại, đặc biệt là khi chúng ta hoặc vật nuôi vô tình ăn phải. Do đó, không lạ gì khi loại cây hoa này lại nằm trong danh sách những cây không nên trồng trong nhà.

cây trồng mang độc tố

Cây hoa thủy tiên

Phần rễ của cây thủy tiên hay còn được gọi là củ thường bị nhầm với hẹ hoặc hành tây. Nếu ăn phải có thể gây ra các vấn đề như đau dạ dày dữ dội, huyết áp cao, nhịp tim không đều và thậm chí tử vong. Do đó, nếu bạn đã lỡ mua loại cây này về nhà, tốt nhất là bạn nên đặt chúng ngoài vườn hoặc trồng chúng trong hồ cạn.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng