Những loại hoa hút tài lộc, may mắn nên bày ở phòng khách

Hoa hút tài lộc hay được trang trí ở phòng khách không chỉ giúp ngôi nhà trở nên tươi mới, có sức sống mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

1. Hoa hút tài lộc- Hoa đồng tiền

Đây là loại hoa tượng trưng cho hạnh phúc và niềm vui, nó mang ý nghĩ về vẻ đẹp và sự kỳ diệu. Cánh hoa xòe rộng với màu sắc tươi sáng thể hiện sức sống mãnh liệt.

Nhiều người quan niệm rằng, màu sắc tươi tắc và cái tên trùng hợp ngẫu nhiên của loài hoa là điềm báo mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Nếu để hoa này trong phòng khách hoặc trong nhà sẽ mang lại nhiều tiền và tài lộc cho mỗi gia đình.

hoa hut tai loc

Trong phong thủy hoa đồng tiền ngoài biểu tượng của tài lộc còn là biểu tượng cho niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và tuổi thọ. Đặc biệt loài hoa này có nhiều màu sắc như màu trắng, màu đỏ, màu vàng, mỗi màu thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Hoa đồng tiền màu vàng thể hiện sự hạnh phúc, hoa màu trắng thể hiện sự tinh khiết và hoa màu đỏ là tình yêu nồng thắm.

2. Hoa phong lan

Hoa phong lan là một biểu tượng cổ điển trong phong thủy. Nó biểu thị cho sự sản sinh, tìm kiếm sự hoàn hảo ngoài cuộc đời. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, mang đến tài khí, may mắn cho gia chủ.

hoa hut tai loc

 

Hoa lan có nhiều màu sắc và hình dáng, bạn có thể tùy chọn theo sở thích. Hoa lan thường được để trong phòng khách để mang lại cảm giác tươi mới, sang trọng cho chính ngôi nhà của bạn.

3. Hoa hút tài lộc- Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên được coi là món quà ông trời ban tặng cho những người tài năng. Loại hoa này tượng trưng cho sự nghiệp, giúp gia chủ vượt qua khó khăn, vạn sự hanh thông trên con đường làm ăn.

Đặc biệt, hoa thủy tiên đỏ mang ý nghĩa may mắn và cát tường. Theo phong thủy, màu đỏ của hoa thủy tiên giúp xua đuổi vận đen, mang lại nhiều may mắn. Màu đỏ của thủy tiên rất hợp với người mệnh Hỏa.

4. Hoa cát tường

Hoa cát tường tượng trưng cho sự may mắn. Người Việt nam thường lựa chọn hoa cát tường không chỉ vì cái tên ấn tượng của nó, mà hoa cát tường còn là một loài hoa với vẻ đẹp mong manh, kiêu sa.

Hoa cát tường là loài hoa may mắn và an lành theo từ Hán- Việt thì cát – tốt, tường – lành. Đây là loài hoa mang lại sự may mắn, vượng tài, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, trưng bày một bình hoa cát tường trong nhà, gia chủ sẽ cảm thấy hưng thịnh hơn.

5. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng và phồn vinh. Nó còn được gọi là “vua hoa” hay “hoa phú quý”. Nhiều người chọn hoa mẫu đơn để bày trong nhà với mong muốn gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc và có nhiều con cháu.

hoa hut tai loc

Trong phong thủy, hoa mẫu đơn có ý nghĩa lớn, nó mang lại vượng khí cực lớn cho ngôi nhà bạn, mang lại nhiều may mắn, xua đuổi tà khí.

Trên đây là 5 loại hoa hút tài lộc bạn nên trưng bày trong phòng khách để gặp nhiều may mắn, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nguồn : bau.vn