Những loại hoa quả Trung Quốc nhập về nước ta rất nhiều, chị em nên chú ý để đảm bảo sức khỏe

Các loại hoa quả này được nhập rất nhiều từ Trung Quốc và bày bán ở các chợ truyền thống lẫn bán hàng online. Nếu không cẩn thận, chị em rất dễ mua nhầm hàng kém chất lượng, có chứa chất bảo quản.

Hoa quả từ Trung Quốc nhập về nước ta nhưng núp bóng dưới nhãn hiệu hàng Việt khiến người tiêu dùng khó phân biệt. Hãy cùng Bau.vn điểm danh những loại quả hay được nhập từ Trung Quốc và bày bán nhiều nhất, để chúng ta cẩn thận hơn khi lựa chọn.

1. Hoa quả Trung Quốc- Hồng táo

Trong một vài năm gần đây, hồng táo hay còn gọi là táo tàu tươi được nhập vào Việt Nam khá nhiều. Chúng được bày bán tràn lan ở các chợ truyền thống, bán hàng online.

hoa qua trung quoc

Đây là loại táo nhỏ, có vỏ màu vàng, điểm thêm những đốm nâu như bị hỏng nhưng thực chất chúng ăn rất ngon và giòn. Loại táo này được yêu thích vì độ ngọt vừa phải và giòn của táo ăn rất cuốn.

2. Hoa quả Trung Quốc- Táo đá

Việt Nam nổi tiếng với táo đá Hà Giang, tuy nhiên từ năm 2015 các cơ quan chức năng đã đồng loạt “bóc mẽ” chiều trò núp bóng thương hiệu Việt của hàng Trung Quốc, Việt Nam không hề trồng được loại táo này.

hoa qua trung quoc

 

Đây là loại táo có mẫu mã không được bóng bẩy như các loại táo nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand… nhưng chất lượng quả vô cùng giòn, ngọt. Đặc biệt, giá thành của loại táo này vô cùng rẻ, có thời điểm chúng chỉ có giá 10.000đồng/kg.

3. Qủa lựu

Trên thị trường nước ta có rất nhiều loại lựu nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Mỹ và cả Trung Quốc… Ngoài chợ dân sinh và chợ mạng thường bán loại lựu từ Trung Quốc vì mùa lựu ở nước này bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 12. Trong khi đó, tháng 8 mới là thời điểm thu hoạch lựu ở nước ta.

hoa qua trung quoc

Qủa lựu Việt Nam thường có kích thước nhỏ, da sần sùi, vỏ bị nám và thường có màu xanh, đỏ dần khi chín. Hạt lựu có màu hồng nhạt, nhiều nước hơn và thường ngọt thanh. Khác với trái lựu căng tròn, vỏ mịn màng, hạt đỏ rực và đều nhau của Trung Quốc.

4. Qủa nho

Nho là loại quả được nhập về Việt Nam quanh năm với đủ loại như nho xanh, nho đỏ, nho không hạt, nho đen… Những loại này đô khi được gắn mác nho Ninh Thuận nhưng thực chất lại là nho Trung Quốc.

Nho Ninh Thuận có các loại nho xanh, đỏ và nho hồng. Về loại nho xanh, chúng có hình cầu, nhỏ bằng đầu ngón tay, các trái tương đối khít, có màu xanh đẹp mắt, thịt chắc, vỏ dày và có hạt. Loại nho này có vị ngọt và hơi chua nhẹ.

Nho đỏ Ninh Thuận có màu tím nhạt, quả nhỏ, chùm nho không to, khi ăn rôn rốt chứ không ngọt lịm như nho Trung Quốc.

Nho hồng Ninh Thuận có hình bầu dục, màu hồng tươi, phần cuối của quả to hơn nhiều so với nho đỏ, vỏ nho dày.

5. Qủa lê

Lê Việt Nam chỉ có trong khoảng tháng 8-9, quả lê thon dài, cầm chắc tay, vỏ ngoài sần sùi, có màu vàng đậm không bóng bẩy. Lê có vị ngọt, nhưng hơi chua nhẹ, thit quả không bị xốp.

hoa qua trung quoc

Ngược lại, lê Trung Quốc thường tròn, được bọc trong lưới xốp, vỏ ngoài nhẵn và sáng bóng, có màu xanh hoặc vàng tươi. Loại lê này không có mùi thơm đặc trưng như lê Việt Nam nhưng vị ngọt lại rất đậm. Loại lê bị tẩm hóa chất có thể bảo quản được trong 15-20 ngày mà không bị hư hỏng, nếu để tủ lạnh có thể để được 3-4 tháng.

 

 

Nguồn : bau.vn