Những lợi ích của rượu vang mà bạn chưa được khám phá

Không chỉ là thức uống khai vị hoặc chỉ để nhâm nhi sau bữa tối mà lợi ích của rượu vang còn liên quan đến cả sức khỏe với tác dụng tích cực.

Rượu vang không những hấp dẫn mà còn chứa rất nhiều hoạt chất chống oxy hóa, có thể tấn công các gốc tự do khi chúng ẩn nấp bên trong cơ thể.

Dưới đây là những lợi ích của rượu vang mà bạn nên khám phá ngay:

Tăng cường sức đề kháng

Bên cạnh thói quen bổ sung vitamin và khoáng chất từ thực phẩm tốt cho sức đề kháng thì thói quen uống rượu vang với số lượng vừa phải một cách đều đặn có thể hỗ trợ bạn tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, bạn không nên lợi dụng lợi ích của rượu vang mà uống quá nhiều bởi sẽ gây ra nhiều hệ quả cho sức khỏe, chẳng hạn như xơ gan, ảnh hưởng đến tim.

Giảm nguy cơ ung thư

Một lợi ích của rượu vang mà bạn có thể thấy hứng thú là thức uống này có thể hỗ trợ giảm nguy cơ mắc phải các loại ung thư khác nhau, chẳng hạn như ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Các chất chống oxy hóa sẽ giúp chống lại các gốc tự do, nguyên nhân khuyến khích tế bào ung thư phát triển mạnh. Rượu vang đỏ đặc biệt có lợi vì chúng chứa hợp chất resveratrol, giúp bạn chiến đấu chống lại các tế bào ung thư.

Hạn chế bệnh tim mạch xuất hiện

Trong cuộc chiến chống lại bệnh tim, việc thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết là điều rất đáng giá, đặc biệt hơn nữa khi chúng liên quan đến lợi ích của rượu vang.

Các tannin được tìm thấy trong rượu vang đỏ có chứa procyanidin – một loại phenol với tác dụng trung hòa các gốc tự do đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Thói quen uống ở mức độ vừa phải có thể ngăn ngừa đông máu. Theo các chuyên gia, rượu sẽ hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên, hỗ trợ phá vỡ bất kỳ cục máu đông, nguyên nhân dẫn đến đột quỵ.

Việc thưởng thức rượu vang ở số lượng ít có thể tốt trong việc ngăn ngừa đột quỵ, tuy nhiên thức uống này sẽ chỉ mang đến tác dụng ngược đối với những người nghiện rượu nặng, dẫn đến nguy cơ đau tim cao hơn.

Tăng cường mật độ khoáng của xương

Rượu vang đỏ có hàm lượng silicon cao, rất tốt cho xương bằng cách làm tăng mật độ và giảm nguy cơ loãng xương. Cũng giống như thói quen uống sữa ấm, lợi ích của rượu vang còn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Tăng cường chức năng nhận thức

Tuy nghe qua có vẻ khá hài hước nhưng uống một ly rượu vang mỗi tối sẽ tiếp thêm nhiên liệu cho não bộ. Thói quen này đã được chứng minh có thể cải thiện chức năng não bằng cách ngăn chặn các tế bào thần kinh của não chết đi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được phần nào lợi ích của rượu. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên để bảo đảm sức khỏe cũng như nhận được các tác dụng tích cực, bạn chỉ nên thưởng thức từ 100-300ml rượu mỗi ngày mà thôi.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng