Những lợi ích tuyệt vời của đậu bắp với sức khỏe trẻ nhỏ

Với trẻ nhỏ, lợi ích của đậu bắp không chỉ dừng lại ở việc tăng cường hệ miễn dịch mà còn là thần dược giúp nhuận tràng và ổn định tiêu hóa.

Đậu bắp là loại rau củ rất tốt cho sức khỏe người lớn, thế nhưng với trẻ nhỏ thì sao? Dưới đây là một số lợi ích của đậu bắp đối với sức khỏe trẻ nhỏ nếu bạn cho trẻ ăn thường xuyên:

đậu bắp

Cung cấp vitamin và khoáng

Đậu bắp là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A, C, B, B1, B3, B9 và vitamin E. Tất cả những vitamin này đều đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của bé. Ngoài các vitamin kể trên, trong đậu bắp còn có chứa các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, magie, sắt và kẽm… rất thiết cho sự phát triển của bé.

đậu bắp

Tốt cho làn da

Hàm lượng vitamin C cao rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào da. Vì vậy, không có lý do gì để phủ nhận lợi ích của đậu bắp trong việc giúp da trẻ ngày càng trở nên khỏe khoắn và mịn màng.

Giàu chất chống oxy hóa

Loại rau củ này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Một chế độ ăn với nhiều thực phẩm chứa dòi dào các chất chống oxy hóa sẽ giúp ngăn ngừa sự gây hại của các gốc tự do được sản xuất trong quá trình trao đổi chất. Các gốc tự do này có thể làm hỏng tế bào và DNA.

Tốt cho sức khỏe của mắt

Vitamin C, vitamin A có trong đậu bắp có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng ở trẻ nhỏ.

“Thần dược” nhuận tràng

Cũng giống như các loại rau củ khác, đậu bắp rất giàu chất xơ, lượng chất xơ có trong 100 gram đáp ứng 10% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Do đó, đậu bắp sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ làm việc tốt hơn, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A có trong đậu bắp cũng góp phần làm cho màng nhầy trong ruột kết thực hiện tốt chức năng, giúp việc đi tiêu dễ dàng hơn.

đậu bắp

Ngăn ngừa thiếu máu

Ăn món này thường xuyên sẽ giúp sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu. Khi tế bào hồng cầu ở mức ổn định, các chất dinh dưỡng sẽ được vận chuyển đầy đủ đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ bởi ở độ tuổi này, cơ thể trẻ rất cần chất dinh dưỡng để phát triển.

Nguồn : bau.vn