Những lợi ích tuyệt vời của đinh hương mà bạn cần biết

Đinh hương là một siêu thực phẩm đi kèm với một loạt các lợi ích sức khỏe như chữa đau họng, chống cảm lạnh,..

Lợi ích đinh hương mang lại có rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm Mangan, Vitamin K, Vitamin C, ngoài một lượng nhỏ Canxi, Magie, Vitamin E, đinh hương giàu các chất xơ và khoáng chất khác. Trong khi Mangan là một khoáng chất thiết yếu để duy trì chức năng não và xây dựng xương chắc khỏe, Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, và Vitamin K đóng vai trò như một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự đông máu…

Bảo vệ gan

Sự hiện diện của hợp chất ‘eugenol’ trong cây đinh hương có lợi cho gan. Ngoài việc cải thiện chức năng gan, đinh hương có thể là một chất bổ sung tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ, do đó làm giảm viêm và nó có thể giúp giữ gìn sức khỏe tổng thể của gan.

Tiêu diệt vi khuẩn có hại

Đinh hương có đặc tính kháng khuẩn, có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây ra chuột rút, mệt mỏi và tiêu chảy. Các tính chất kháng khuẩn của đinh hương có thể cải thiện sức khỏe răng miệng. Đinh hương có khả năng kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn gây ra bệnh nướu răng.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Đinh hương có chứa một hợp chất “Nigericin”, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Điều này là do Nigericin cải thiện khả năng của các tế bào hấp thụ đường từ máu và cải thiện khả năng sản xuất insulin của cơ thể, qua đó giúp điều hòa lượng đường trong máu.

lợi ích đinh hương

Muốn kiểm soát lượng đường trong máu, bệnh nhân tiểu đường hãy ngâm 6 đến 8 hoa đinh hương trong một ly nước nóng trong 15 phút. Lấy đinh hương khỏi nước và uống mỗi ngày sau bữa sáng. Thực hiện trong một vài tháng để thấy sự khác biệt.

Thúc đẩy sức khỏe xương

Chiết xuất đinh hương, có hàm lượng eugenol cao, có thể giúp cải thiện loãng xương, tăng mật độ và sức mạnh của xương, do đó làm giảm nguy cơ gãy xương. Mangan có trong đinh hương liên quan đến sự hình thành xương và là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương.

Chất khử trùng

Bột cây đinh hương có đặc tính chống nấm và chống diệt khuẩn, giúp diệt vi khuẩn và ngăn ngừa vết thương bị nhiễm trùng.

lợi ích đinh hương

Hoạt động như thuốc giảm đau

Dầu đinh hương có thể giúp chống lại đau khớp. Đây là một loại thuốc tự nhiên đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị đau khớp.

Tương tự như vậy, khi bạn bị đau răng và không thể chờ đến gặp nha sĩ, chỉ cần nhai một miếng đinh hương bằng phần răng đau. Nó sẽ giúp giảm đáng kể cơn đau.

Giảm loét dạ dày

lợi ích đinh hương

Đinh hương giúp giảm viêm loét dạ, điều trị các vết loét đau đớn được hình thành trong màng tá tràng, dạ dày hoặc thực quản. Tinh dầu đinh hương làm tăng sản xuất chất nhờn dạ dày, có chức năng như một hàng rào để ngăn ngừa xói mòn niêm mạc dạ dày bởi các axit tiêu hóa.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng