Khi mang bầu, ăn trái cây là tốt nhưng không phải loại trái cây nào cũng phù hợp. Không ít trường hợp sức khỏe của mẹ và bé bị ảnh hưởng, gặp các biến chứng nguy hiểm như sảy thai, đau bụng,… Do đó mẹ cần biết nên tích cực ăn loại quả nào và phải kiêng, hạn chế.
Nhận định ăn vú sữa sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi là hoàn toàn không có cơ sở. Vú sữa là một trong những loại trái cây bổ dưỡng bà bầu không thể bỏ qua trong 9 tháng thai kỳ. Chỉ cần bà bầu biết cách chọn lựa kỹ càng, ăn trái chín và không ăn sát phần vỏ để không bị chát.
Dưới đây là những lợi ích khi bà bầu ăn vú sữa:
Vú sữa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi
Vú sữa với vị ngọt mát béo béo rất dễ ăn cùng với việc chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cực kỳ có lợi đối với mẹ và bé. Đặc biệt những loại chất dinh dưỡng có nhiều trong vú sữa tốt cho thai nhi bao gồm: canxi, kali, magie, vitamin C, chất xơ, sắt, vitamin A, vitamin B2, vitamin B1…
Bổ sung nhiều sắt và canxi
Để có thai kỳ khỏe mạnh, bà bầu cần bổ sung đầy đủ sắt và canxi. Đây là hai chất rất cần thiết bởi giúp mẹ bầu thoát khỏi tình trạng thiếu máu, phòng loãng xương và giúp hệ xương răng của thai nhi phát triển toàn diện. Trong một quả vú sữa cung cấp khoảng 14,65mg canxi và 2.33mg sắt.
Vú sữa giúp làm đẹp cho mẹ bầu
Trong quá trình nuôi dưỡng thai thì hàm lượng chất xơ mà mẹ cần tăng rất nhiều so với bình thường để phòng tránh chứng táo bón. Trong loại quả này chứa hàm lượng chất xơ cao giúp cung cấp đủ nhu cầu cho mẹ.
Ngoài ra với việc chứa nhiều vitamin và dưỡng chất giúp mẹ đẹp da hồng hào và dáng vẫn thon gọn không tăng cân quá nhanh. Việc chứa nhiều gluxit và dầu axit malic giúp mẹ bầu chữa được chứng sạm da khi mang em bé nữa đấy nhé!
Chống tiểu đường thai kỳ
Nhiều mẹ bầu có thói quen ăn ngọt và uống nước ngọt có gas dẫn đến mắc các bệnh tiểu đường thai kỳ. Để cải thiện tình trạng này, mẹ nên loại bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh và bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng. Loại trái cây này rất tốt cho sức khỏe bà bầu, giúp giảm lượng đường trong máu và ổn định huyết áp.
Vú sữa giúp chắc khỏe xương
Trung bình trong một quả vú sữa có chứa tới 14,65mg canxi. Ngoài ra lượng calcium trong vú sữa có thể đáp ứng tới hơn 10% canxi mỗi ngày mà mẹ bầu cần để giúp hệ thống xương trở nên chắc khỏe hơn và phòng chống chứng loãng xương khi mang bầu mà rất nhiều bà bầu thường xuyên mắc phải, điều mà bất cứ bà bầu nào cũng lo lắng và đau đầu.
Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp quả này hoặc xay sinh tố vú sữa để uống giúp cung cấp hàm lượng canxi quý giá cho cả mẹ và bé nhé!
Bổ sung nước
Trong vú sữa có chứa hàm lượng nước rất cao, giúp ngăn ngừa mất nước và bổ sung nước trong thai kỳ.
Giúp mẹ bầu ăn ngon
Tình trạng ốm nghén khi mang thai khiến mẹ mệt mỏi, chán ăn và bỏ bữa. Điều này khiến mẹ bầu khó có thể cung cấp đủ dưỡng chất tốt cho thai nhi. Ăn vú sữa chính là cách giúp giảm cảm giác ốm nghén, buồn nôn và tăng cảm giác thèm ăn, kích thích khẩu vị hơn.
Cung cấp gluxit cho cơ thể
Gluxit là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, giúp phục vụ hoạt động mỗi ngày. Trong các loại trái cây thường có nhiều gluxit, đặc biệt là vú sữa. Do đó, ăn vú sữa hằng ngày là cách giúp bà bầu có thêm nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, đây cũng được biết đến là nhóm chất dinh dưỡng giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa hơn. Từ đó, ngăn chặn tình trạng táo bón khi mang thai.
Nguồn : bau.vn