Những lưu ý khi bà bầu bị máu nhiễm mỡ

Bà bầu nên lưu ý những chế độ ăn trong thời kỳ thai sản khị bị máu nhiễm mỡ.

Trước tiên, một chế độ dinh dưỡng an toàn, lành mạnh cho thai kỳ là một điều rất quan trọng. Mẹ nên tránh những thức ăn chứa qua nhiều dầu mỡ vì chúng chứa nhiều chất béo no rất dễ làm tắc động mạch. Do đó, mẹ cần phải tuân thủ những điều sau đây:

Không nên bổ sung đạm trong bữa tối: Đối với những bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ bao gồm cả mẹ bầu thì tốt nhất là nên hạn chế những món nhiều chất đạm trong bữa tối. Điều này có thể khiến cholesterol đọng lại trên động mạch, gây xơ vữa động mạch.

Bổ sung nhiều cá: Bà bầu bị máu nhiễm mỡ khi mang thai nên bổ sung cá vào thực đơn của mình. Cá là thực phẩm chứa nhiều omega 3, có tác dụng hỗ trợ cho hoạt động của hệ tim mạch. Không những thế, ăn cá còn giúp phát triển thị giác và trí não của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích có nhiều omega-3 loại này. Lưu ý, mẹ nên tránh xa những loại cá chứa thủy ngân như cá kình, thu, kiếm,… vì dễ có nguy cơ nhiễm độc thủy ngân khi mang thai.

Ăn nhạt: Bác sĩ khuyên những mẹ bầu bị máu nhiễm mỡ nên giảm lượng muối trong khẩu phần ăn để giảm nguy cơ tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.

Ăn nhiều rau xanh: Mẹ bầu bị máu nhiễm mỡ nên ăn nhiều rau xanh để hạn chế lượng cholesterol. Rau xanh và các sản phẩm được làm từ đậu, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây… rất tốt cho mẹ bầu bị máu nhiễm mỡ vì chúng chứa ít cholesteron. Đặc biệt trong rau xanh có rất nhiều chất xơ giúp giảm sự hấp thụ của đường ruột đối với cholesterol.

Ngoài ra, những thức ăn có nhiều chất xơ mẹ có thể tham khảo như: gạo lứt, các hạt họ đậu, đậu lăng, lúa mạch, rau, trái cây (táo, lê, ổi, mận, cam, bưởi…).

Mẹ bầu bị máu nhiễm mỡ nên ăn nhiều rau xanh để hạn chế lượng cholesterol

Mẹ bầu bị máu nhiễm mỡ nên ăn nhiều rau xanh để hạn chế lượng cholesterol

Tránh dùng dầu cọ, dầu dừa: Phụ nữ bị máu nhiễm mỡ khi mang thang thai nên tránh dùng dầu cọ hay dầu dừa – thường có trong kem thực vật. Thay vào đó, mẹ nên dùng dầu ô liu, dầu đậu nành, hướng dương sẽ có tác dụng hạ mức cholesterol trong cơ thể.

Không ăn bơ, dầu mỡ: Tránh các thức ăn như bơ thực vật dạng thỏi và bánh, bánh nướng lò, thực phẩm nhiều dầu như khoai tây rán, mì ăn liền và các thức ăn nhanh vì những thực phẩm này có thể làm tăng lượng cholesterol máu.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết giúp phát hiện sớm các mầm bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời trước khi bệnh tiến triển, biến chứng nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới cả mẹ và bé.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Bà bầu uống chè vằng được không?

Tác dụng của chè vằng sau sinh thì không cần bàn cãi nhiều. Dân gian từ rất lâu đời đã truyền miệng về loài thực vật có công năng lợi sữa cho sản phụ sau sinh là chè vằng. Nhưng liệu chè vằng có tốt với bà bầu?

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu uống trà sữa được không?

Trà sữa là loại thức uống được giới trẻ yêu thích, và cũng có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng bà bầu có nên uống trà sữa không. Bà bầu uống trà sữa có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Cụ thể, hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Bà bầu bị ợ nóng, rát cổ có ảnh hưởng đến thai nhi ?

Hiện nay tình trạng ợ nóng xuất hiện ở các mẹ bầu đang ngày càng phổ biến. Nếu không được chữa trị kịp thời, không những ảnh hưởng đến giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày, chúng còn có thể dẫn đến nhiều căn bệnh khó chữa khác. Từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Bà bầu bị đau bụng dưới khi mang thai liệu có nguy hiểm không?

Thai phụ là người cần được chăm sóc đặc biệt, nếu có bất cứ hiện tượng lạ họ cần đến bác sĩ kiểm tra sớm. Một trong số những hiện tượng bạn cần quan tâm đó là tình trạng đau bụng dưới khi mang thai. Vậy nguyên nhân nào khiến tình trạng này xảy ra, trong trường hợp đó bà bầu cần xử lý như thế nào?