Món ăn cho bà bầu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của em bé trong bụng. Nếu có thể trạng kém, dễ bị động thai, bạn hãy học ngay cách chế biến các món ăn cho bà bầu sau đây để bồi bổ và giúp an thai nhé.
Cháo đậu đen dây tơ hồng
Món cháo đậu đen nấu với dây tơ hồng giúp điều hòa khí huyết, cung cấp dinh dưỡng cho thai kỳ giúp bà bầu phục hồi sức khỏe.
Cháo cá chép
Cá chép sống ở vùng nước ngọt rất giàu dinh dưỡng. Từ xa xưa, Đông y dùng cá này như bài thuốc quý để bồi bổ cơ thể, giúp lợi tiểu, thông sữa, nhuận tràng, khử tà độc, ứ huyết sau sinh, mỏi lưng, phù thũng và cả chứng động thai. Bà bầu bị động thai có thể ăn cháo cá chép hàng ngày để giúp an thai, dưỡng thần.
Gà hầm hạt sen thuốc Bắc
Thịt gà rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ và ngăn ngừa cảm lạnh. Hạt sen có công dụng an thần, giúp ngủ ngon. Món ăn bài thuốc gà hầm hạt sen, thuốc Bắc không chỉ bồi bổ cơ thể mà còn giúp bà bầu an thai, ngủ ngon, tinh thần ổn định.
Chim bồ câu hầm thuốc Bắc
Theo Đông y, thịt chim bồ câu rất bổ dưỡng, có vị ngọt, tính bình. Đông y thường dùng thịt chim bồ câu vào các món ăn, bài thuốc để bồi bổ ngũ tạng, ích khí huyết, kiện tỳ vị, trừ phong, giải độc và giúp bà bầu an thai.
Chân giò hầm củ sen, món ăn cho bà bầu nghén
Củ sen vị ngọt, tính mát, rất giàu dinh dưỡng. Đông y dùng củ sen trong rất nhiều bài thuốc giúp bồi bổ cơ thể, điều trị nhiều chứng bệnh như tắc sữa, cảm mạo, suy nhược cơ thể, táo bón, xuất huyết, kiết lỵ. Ngoài ra, củ sen còn là bài thuốc an thai, bồi bổ khí huyết, an thần, dùng làm những món ăn cho bà bầu 3 tháng đầu.
Nguồn : bau.vn