Những món ăn làm ấm cơ thể mà lại còn tốt cho sức khỏe

Danh sách những món ăn tốt nhất trong giai đoạn chống chọi với thời tiết rét đậm rét hại được chuyên gia "bật mí" ngay dưới đây!

Miền Bắc đang trải qua những ngày rét đậm rét hại, nền nhiệt độ một vài ngày tới tuy có nhúc nhích thêm một chút nhưng cũng không đáng kể để đảm bảo tiết trời ấm áp trở lại. Với nền nhiệt độ tiếp tục duy trì ở mức rét đậm, một chế độ ăn phù hợp vừa giữ ấm cơ thể vừa tốt cho sức khỏe là thứ chúng ta cần trang bị ngay. Danh sách những món ăn tốt nhất trong giai đoạn chống chọi với thời tiết rét đậm rét hại được chuyên gia “bật mí” ngay dưới đây!

Súp gà

Món ăn này có tác dụng chữa bệnh cảm cúm, cảm lạnh vô cùng hiệu quả, do đó không thể thiếu vào mùa lạnh, nhất là những ngày trời rét đậm rét hại. Chúng có tác dụng chống viêm và làm dịu đi tình trạng viêm ở đường hô hấp khi bạn bị cảm lạnh – một chứng bệnh mà dường như ai cũng có thể mắc vào những ngày lạnh sâu.

món ăn

Súp đậu đen

Món súp đậu đen có nhiều thì là và chút ớt cay sẽ giúp sưởi ấm cơ thể bạn khi tiết trời quá lạnh lẽo. Theo đó, đậu đen rất giàu sắt và đồng, một chén đậu đen cung cấp 15 gram protein và lượng chất xơ dồi dào. Nhấm nháp súp đậu đen sẽ giúp cơ bắp của bạn sử dụng nhiều oxy và tăng cường hệ miễn dịch.

Cháo gừng, hành

Món cháo có bổ sung thêm những gia vị như gừng, hành giúp cơ thể được sưởi ấm ngay tức thì nhờ tính giữ ấm của các thành phần nấu cháo, rất thích hợp để ăn vào những ngày trời rét đậm rét hại.

món ăn

Do đó, làm món cháo gừng hành thực sự thích hợp để phòng chống cảm lạnh, cảm cúm trong giai đoạn trời rét đậm rét hại. Bạn chỉ cần vo gạo cho sạch, cho nước đủ hầm nhừ thành cháo. Hành rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi rửa sạch thái thành hạt nhỏ. Khi cháo chín cho hành, gừng, muối vào khuấy đều ăn lúc nóng là có thể giữ ấm cơ thể khi trời rét đậm cực tốt.

Nước canh, nước hầm xương bổ sung quế, hạt tiêu

Quế và hạt tiêu có đặc tính ấm nóng, là những gia vị quan trọng giúp giữ ấm cơ thể, vào những ngày rét đậm rét hại càng không nên bỏ qua. Trong khi đó, hạt tiêu có vị cay nồng, rất phù hợp để cho vào những món nấu có mùi tanh hoặc cháo… Khi sử dụng những loại gia vị này vào các món canh, nước hầm, nước lẩu, bạn sẽ ăn ngon hơn lại có thể giữ ấm cơ thể trong mùa đông lạnh giá.

Nguồn : bau.vn