Kinh hãi bim bim giá rẻ được làm từ các chất phụ gia và thức ăn chăn nuôi

Rất nhiều phụ huynh và các em nhỏ đã từng mua bim bim ở những tiệm tạp hóa hay cổng trường để ăn. Mua cho con ăn như vậy nhưng bạn có nghĩ các loại bánh bim bim này được làm từ nguyên liệu gì chưa?

Bim bim là loại đồ ăn vặt làm từ ngũ cốc và chế biến bằng nhiệt độ cao. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng cực kì ưa chuộng món ăn vặt này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bim bim với đủ hình dạng, mùi vị và giá bán. Tất nhiên, loại bim bim giá rẻ với hương vị hấp dẫn sẽ thu hút số đông người tiêu dùng.

Hầu hết không chỉ trẻ em mà người lớn cũng cực kì ưa chuộng món ăn vặt này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bim bim với đủ hình dạng, mùi vị và giá bán. Tất nhiên, loại bim bim giá rẻ với hương vị hấp dẫn sẽ thu hút số đông người tiêu dùng. Tuy nhiên, ít ai ngờ những loại bim bim như vậy đang ăn mòn sức khỏe con người từng ngày.

Bim bim giá rẻ với hương vị hấp dẫn sẽ thu hút số đông người tiêu dùng.

Trên đường vào một cơ sở sản xuất tại Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội, những nguyên liệu đầy màu sắc được phơi rải rác ngay bên lề đường đầy khói bụi lại là món ăn vặt bắt mắt. Tại xưởng sản xuất này, bim bim thành phẩm được làm từ rất nhiều loại phụ gia, và chỉ sau mấy phút đóng gói, những sản phẩm đầy ruồi nhặng lại thành mặt hàng được rất nhiều đại lý săn đón. Trong một ngày,một cơ sở có thể sản xuất ra hàng tấn bim bim giá rẻ phục vụ thị trường phía Bắc.

Kinh hãi bim bim giá rẻ

Kinh hãi bim bim giá rẻ được làm từ các chất phụ gia và thức ăn chăn nuôi

Ngoài ra, thành phần của bim bim còn chứa thêm một số loại chất gây hại cho sức khỏe điển hình như chất tạo ngọt Cyclamate, đây được xem là thành phần chính luôn có trong bim bim giá rẻ.

Cyclamate có độ ngọt gấp 40 lần đường trắng, 1kg Cyclamate sẽ tương đương với 40kg đường trắng. Khi chúng ta hấp thụ loại chất này vào cơ thể quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc trường diễn, sẽ gây ra nguy hiểm gấp trăm lần đối với ngộ độc bình thường, gây suy giảm chức năng sinh lý nghiêm trọng.

Kinh hãi bim bim giá rẻ

Kinh hãi bim bim giá rẻ được làm từ các chất phụ gia và thức ăn chăn nuôi

Để tránh mua phải những loại đồ ăn ăn độc hại khác, chúng ta cần chọn lựa những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, không bị mốc hỏng, hạn chế sử dụng các loại đồ ăn có màu sắc bắt mắt vì khó kiểm soát dư lượng màu.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng