Những sai lầm khi ăn đồ nướng ai cũng mắc phải dễ mang bệnh vào người

Mặc dù thịt nướng hấp dẫn, nhưng ăn thịt nướng thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bởi trong quá trình nướng, ai cũng mắc dễ phải những sai lầm này chúng sẽ mang bệnh vào người

Dùng xăng dầu để đốt than nhanh hơn

Đồ nướng muốn ngon thì phải được nướng bằng than hồng. Nhiều người do quá nóng vội để đốt than nên đã sử dụng xăng dầu làm chất xúc tác. Việc này rất nguy hiểm . Vì xăng dầu không chỉ tạo ra mùi khó chịu bám vào thực phẩm, làm thức ăn mất ngon mà còn là chất độc hại, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta. Đó là sai lầm khi ăn đồ nướng rất dễ gặp.

Sai lầm khi ăn đồ nướng – Đốt than bằng xăng hoặc dầu

Nướng thịt với lửa lớn

Nhiều người thường thích ngọn lửa lớn để thịt nhanh chín hơn. Nhưng việc này sẽ khiến miếng thịt nhanh vàng, trở nên kém hấp dẫn. Và có thể bạn chưa biết: Khi tiếp xúc với ngọn lửa lớn ở nhiệt độ cao, thịt sẽ dễ dàng sinh ra các tế bào gây ung thư.

Nướng thịt bằng vỉ nướng nhôm

Nhôm dễ phản ứng với các axit trong nguyên liệu gây chất PAHs độc hại. Tốt nhất, bạn nên chọn loại vỉ làm bằng gốm chịu nhiệt cao hoặc thép không gỉ.

Ăn thịt nướng tái

Một số người không thích ăn thịt nướng quá chín vì cho rằng như vậy thịt sẽ dai và mất đi hương vị thơm ngon vốn có. Tuy nhiên, việc ăn thịt tái rất dễ bị nhiếm ký sinh trùng, đồng thời còn tiểm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

sai lầm khi ăn đồ nướng

Sai lầm khi ăn đồ nướng – ăn đồ nướng tái

Ướp thịt quá lâu

Nhiều người thường ướp thịt với thời gian lâu để thịt ngon và đậm đà hơn. Nhưng điều sẽ có tác dụng hạn chế cấu trúc ung thư trong con người. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lạm dụng gia vị và kéo dài thời gian ướp thịt vì thời gian ướp kéo dài sẽ làm mất đi những chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe.

Xiên thịt để nướng

Xiên thịt để nướng là điều ai cũng làm, thịt được xiên thành các xiên nhỏ trông ngon hơn, chín nhanh hơn, tiện lợi hơn. Nhưng vết xiên ở giữa miếng thịt sẽ tạo nên kẽ hở để các chất béo chảy xuống than nướng, cháy thành khói độc hại bám vào thức ăn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Ướp thịt với đường

Thịt khi được ướp với đường sẽ cho ra hương vị thơm ngon, đậm đà hơn. Thế nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều đường thì lại hết sức ngu hiểm. Bởi đường rất dễ cháy khét. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn là tác nhân gây ung thư, hết sức nguy hiểm.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng