Những sai lầm khi rửa chén bát, các chị em nên biết điều này

Rửa bát là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không cẩn thận, nó cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đổ nước rửa chén trực tiếp vào bát đĩa

Đổ nước rửa chén trực tiếp lên bát đĩa bẩn là thói quen của rất nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên việc này không giúp bạn làm sạch dầu mỡ mà chỉ khiến bạn dùng quá nhiều nước rửa chén.

rua chen bat

Khi sử dụng quá nhiều, phần nước rửa chén này sẽ khó để rửa trôi. Nếu không được làm sạch cẩn thận, hóa chất còn sót lại trên bát đĩa sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng gây tiêu chảy, đau bụng, tổn thương đường ruột…

Cách làm đúng nhát là lấy khoảng nửa bát nước sau đó cho nước rửa chén vào khuấy đều rồi sử dụng mút/miếng rửa bát để rửa.

Sau khi rửa bằng nước rửa chén, bát đĩa cần phải được tráng kỹ với nước sạch và dùng khăn khô lau qua rồi để ở nơi thoáng mát khô ráo.

Tráng bát qua loa

Tráng bát qua loa sẽ khiến nước rửa bát vẫn còn bám trên mặt bát đĩa. Dù không còn nhìn thấy bọt nhưng bạn không thể chắc chắn rằng liệu hóa chất độc hại có còn bám trên đồ dùng hay không. Do đó, hãy tráng bát thật kỹ dưới vòi nước chảy hoặc từ 2-3 lần trong chậu nước sạch trước khi xếp chúng vào tủ bát.

rua chen bat

Ngâm bát đũa trong bồn rửa quá lâu

Sau bữa ăn, một số người có thói quen ngâm bát đũa trong bồn rửa vài tiếng rồi mới làm sạch. Nhiều người nghĩ rằng ngâm bát đĩa trong nước có pha thêm chút nước rửa bát thì các vết bẩn mới sạch hết được.

Tuy nhiên, ngâm các loại bát đũa trong dung dịch nước tẩy rửa càng lâu, nguy cơ hóa chất ngấm vào bên trong các vật dụng này càng cao. Đặc biệt là đối với những dụng cụ làm bằng chất liệu dễ thấm như tre, gỗ. Một khi đã ngâm chúng vào hóa chất thì rất khó để làm sạch hoàn toàn.

Nguồn : bau.vn