Những thói quen khiến đàn ông sẽ có “con giống” què cụt, khó mà có con

Khi đang có kế hoạch sinh con, người đàn ông cần thay đổi những thói quen này để cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai thành công.

Khi có kế hoạch mang thai, sinh con, các cặp đôi thường chú trọng bồi bổ cho người phụ nữ mà quên mất rằng sức khỏe, chất lượng tinh trùng của đàn ông cũng là yếu tố quan trọng quyết định khả năng thụ thai thành công. Đặc biệt, những người có 5 thói quen xấu dưới đây cần thay đổi ngay kẻo tinh trùng dễ bị dị dạng, khó có con.

1. Tiếp xúc với nhiệt độ cao

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy mức ảnh hưởng nghiêm trọng của nhiệt độ tới chất lượng của tinh trùng và vì vậy việc tạo cho vùng bìu của nam giới không chỉ thoáng mát là vô cùng quan trọng.

Nếu nam giới thường xuyên có thói quen đặt máy tính lên đùi, tập thể dục với cường độ cao ở nơi quá nóng, có thói quen sử dụng phòng xông hơi khô hoặc ngay cả tiếp xúc thường xuyên với lò nướng, bồn tắm nước nóng, ghế xe hơi… đều có thể khiến chất lượng tinh trùng kém đi và dễ bị dị dạng.

Ngoài ra, nam giới làm đầu bếp, mặc đồ lót quá chật hay thường xuyên đạp xe đạp cũng nằm trong nhóm đối tượng này.

2. Sử dụng bia rượu thường xuyên

Uống rượu đúng cách: Những điều cần lưu ý | Vinmec

Uống quá nhiều rượu, hút thuốc lá và sử dụng đồ uống có chứa cocaine có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Những nam giới thường xuyên sử dụng rượu sẽ khiến cho việc sản xuất tinh trùng chậm lại và chính chất lượng tinh trùng cũng yếu hơn hẳn. Mặc dù việc sử dụng cocaine trong thời gian ngắn có thể khiến nam giới tăng ham muốn tình dục nhưng về lâu dài sẽ làm giảm nghiêm trọng chức năng tinh dục và thậm chí còn gây khó khăn ngay cả trong việc duy trì sự cương cứng và xuất tinh.

2. Nhịn “yêu” để “tiết kiệm” tinh trùng

Nhiều cặp đôi có suy nghĩ cần phải tiết kiệm tinh trùng để chờ đến ngày trứng rụng nhưng thực tế thì đây là quan niệm sai lầm.

Các chuyên gia khuyên các cặp đôi nên quan hệ tình dục thường xuyên đều đặn 2 – 3 ngày/lần để tạo ra tinh trùng mới. Lượng tinh trùng để dành quá lâu có thể kém chất lượng và không có lợi cho việc thụ thai.

Hé lộ những thay đổi bất ngờ khi nam giới 'nhịn yêu' quá lâu | Phụ Nữ Sức Khỏe

Nhịn “yêu” để tiết kiệm tinh trùng là một quan nệm rất sai lầm

3. Sử dụng thuốc tăng cơ

Tại sao người tập thể hình không nên sử dụng thuốc tăng cơ bắp?

Nhiều nam giới sử dụng thuốc tăng cơ để tăng hiệu suất trong thể thao và nghĩ rằng sẽ không ảnh hưởng đến tinh hoàn.

Tuy nhiên ngược lại, khi sử dụng thuốc này sẽ khiến cơ thể rạo ra ít testosterone hơn và các hormone kích thích nang sẽ không còn nữa. Kết quả là làm cho tinh hoàn co lại, tinh trùng tạo ra ít hơn, gây trở ngại cho việc xuất tinh. Vì vậy, nếu sử dụng loại thuốc này, các cặp đôi nên chờ ít nhất 3 tháng sau đó mới nên có thai.

Có một hiểu lầm tai hại mà nhiều cặp vợ chồng mắc phải khi chậm tin con là nghĩ vấn đề chỉ hoàn toàn ở phía phụ nữ. Nếu không có thói quen nuôi dưỡng “con giống” thì hậu quả tai hại, các quý ông nhé!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Khi mang thai có nên xây nhà, mua nhà trong cùng năm không?
Khi mang thai có nên xây nhà, mua nhà trong cùng năm không?

Việc mang thai khi xây nhà trong cùng một năm hiện nay không hề hiếm gặp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng và quan ngại vì theo quan niệm xưa thì một năm không thể có hai chuyện hỷ. Ngoài ra, họ cũng sợ những việc làm này sẽ ảnh hưởng đến bà bầu và cả phong thủy ngôi nhà. Vậy quan niệm trên đúng hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết để giải đáp thắc mắc nhé.