Những thực phẩm giúp trẻ tăng cường trí nhớ

Thành phần thực đơn rất quan trọng trong việc phát triển trí não của trẻ. Vậy nên ăn gì để giúp trẻ tăng cường trí nhớ tốt nhất.

Dưới đây những thực phẩm giúp tăng trí nhớ cho trẻ:

Trứng gà

Thực phẩm tăng trí nhớ
Cho trẻ ăn  trứng gà sẽ giúp tăng cường trí nhớ

Trong trứng gà có chứa rất nhiều cholin, chất trung gian thần kinh cực kỳ cần thiết trong rất nhiều hoạt động của não, trong đó có cả trí nhớ. Có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, việc tăng cường bổ sung cholin trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ, nhất là đối với những bệnh nhân Alzheimer.

Cá cung cấp một lượng lớn protein và canxi cho não bộ. Không những vậy, omega 3 có trong cá cũng có những ảnh hưởng nhất định đến hệ thần kinh trung ương của trẻ. Omega 3 giúp ích cho việc hình thành các nơ-ron thần kinh, góp phần vào việc vận chuyển gluco, chất chính cho quá trình hoạt động của não.

Thịt bò

Thực phẩm tăng trí nhớ

Thịt bò là thực phẩm tốt cho sự  phát triển trí não trẻ, mà chủ yếu là thịt bò nạc thôi nhé.
Trong thịt bò có chứa một lượng sắt và kẽm rất lớn củng cố sự vững chắc và ổn định của não giúp trẻ dễ dàng tập trung hơn và tăng cường trí nhớ hiệu quả. Vì vậy, thịt bò rất cần thiết đối với trẻ nhỏ đang trong độ tuổi đi học. Và với thịt bò thì bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng để kích thích khẩu vị của trẻ nhỏ, giúp ăn ngon hơn và hấp thụ dưỡng chất tốt bao gồm cháo, súp, canh, bò hầm ….

Các loại ngũ cốc

Trong ngũ cốc chứa một lượng lớn vitamin A, B và C giúp nuôi dưỡng các tế bào và hệ thống thần kinh. Ngoài ra, trong ngũ cốc còn có chất sắt, kẽm, không những giảm ngu cơ béo phì mà còn  tăng cường khả năng phát triển thể chất của trẻ.
Thực phẩm tăng trí nhớ
Ngũ cốc là thực phẩm giúp tăng trí nhớ cho trẻ

Sữa

Sữa mẹ đặc biệt phong phú DHA và ARA. DHA và ARA có trong sữa mẹ, là nền tảng cấu tạo mô não, thành phần chủ yếu của chất xám và võng mạc. Tuy nhiên, để trẻ có thể hấp thụ được tốt lượng DHA cần thiết. Các mẹ cũng phải có chế độ ăn hợp lý để đảm bảo chất lượng sữa của mình.
Còn sữa công thức cũng là nguồn cung cấp DHA phong phú cho trẻ nhỏ. Dựa trên hàm lương dinh dưỡng của sữa mẹ, các nhà sản xuất sữa bột và thức ăn cho trẻ nhỏ đã thêm DHA vào sản phẩm của họ cùng với một axit béo khác là ARA.

Cải bó xôi

Trong cải bó xôi chứa rất nhiều vitamin A, C, B1 và B2 là những dưỡng chất có ảnh hưởng đến sự trao đổi của tế bào não. Hơn thế, chất diệp lục trong cải bó xôi cũng giúp cải thiện não bộ và tăng cường trí nhớ.

Các loại đậu, đỗ, rau xanh

Các loại đậu, đỗ là những thực phẩm bổ dưỡng có chứa hàm lượng lớn protein, vitamin, các khoáng chất, tinh bột và chất xơ. Giúp cho trẻ khỏe mạnh, giàu năng lượng để hoạt động.
Rau xanh là nguồn cung cấp một lượng lớn vitamin tự nhiên, chất xơ dồi dào và rất hữu ích cho sự phát triển bộ não của trẻ.

Nguồn : bau.vn