Những thực phẩm không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh

Chúng ta đã quá quen với việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để chúng lâu hỏng hơn. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh mà vẫn giữ được độ tươi ngon và những dưỡng chất cần thiết.

Có một số loại thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh vì chúng có thể sẽ mất đi độ tươi, bị giảm hương vị hoặc thay đổi kết cấu.

Táo, lê

thuc pham khong can bao quan trong tu lanh

Không khí lạnh trong tủ lạnh có xu hướng phá vỡ kết cấu giòn của hai loại quả này. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ nên cho táo và lê vào tủ lạnh trước khi ăn 30 phút đến 1 tiếng cho mát là được.

Đồ ăn đóng hộp

thuc pham khong can bao quan trong tu lanh

Bạn hoàn toàn có thể bảo quản đồ hộp ở ngoài khi chưa mở nắp. Chúng sẽ không trở nên “tươi” hơn chỉ vì được bảo quản trong tủ lạnh đâu. Tuy nhiên, nếu đã mở nắp hộp và chưa ăn hết thì hãy cho đậy kín và cất vào tủ lạnh nhé.

Thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh: Ớt chuông

thuc pham khong can bao quan trong tu lanh

Bạn không cần phải bảo quản ớt chuông trong tủ lạnh vì sẽ khiến chúng mất độ tươi và giòn. Ớt chuông có thể dễ dàng được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc túi giấy.

Thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh: Nước sốt

Tất cả các loại nước sốt như tương ớt, tương cà, mù tạt, nước tương, mayoniase… đều có thể bảo quản trong tủ bếp kể cả khi đã mở ra. Bảo quản trong tủ lạnh cũng không khiến chúng tươi ngon hơn đâu mà chỉ tốn diện tích thôi. Bạn có thể ý khi ăn ở các quán ăn, nhà hàng họ vẫn có thể nước sốt trên bàn hoặc trên giá cả ngày và vẫn không bị làm sao cả.

Bơ lạc, mứt Nutella

Các loại mứt bơ lạc, Nutella không chứa nhiều nước bên trong nên sẽ rất khó hỏng. Ngay cả khi đã mở nắp thì chúng ta cũng có thể thoải mái để chúng ở ngoài. Để trong tủ lạnh còn khiến kết cấu mứt bị đông cứng lại, khó dùng.

Tỏi và hành khô

thuc pham khong can bao quan trong tu lanh

Ánh sáng và độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của tỏi vì chúng sẽ khiến nấm mốc phát triển. Hãy bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tối và có nhiều không khí lưu thông như trong giỏ lưới hoặc túi giấy chuyên đựng thức ăn. Khi được bảo quản trong môi trường lạnh như tủ lạnh, hành tỏi rất nhanh bị mốc và nảy mầm, thậm chí còn còn mất đi vị cay nồng tư nhiên.

Các loại hạt

Nhiệt độ lạnh có thể giúp ngăn cho dầu tự nhiên trong các loại hạt không bị ôi thiu, nhưng cũng sẽ  làm giảm hương vị hoặc biến chất mùi của hạt. Bên cạnh đó, các loại hạt còn thường có khả năng hấp thụ mùi của thực phẩm khác, nên muốn giữ được hương vị tự nhiên thì bạn nên cho hạt vào trong lọ đậy kín nắp và bảo quản tại nhiệt độ phòng nhé.

Cà tím: thực phẩm không cần bảo quản trong tủ lạnh

Cà tím là loại quả không thể chịu được nhiệt độ thấp. Trong tủ lạnh, cà tím sẽ dễ mềm và mất chất rất nhanh. Vì vậy tốt nhất bạn nên để cà tím ở nhiệt độ phòng (25°C), tránh ánh nắng trực tiếp.

Nguồn : bau.vn

Những thứ tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng
Những thứ tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị rất tiện lợi dành cho các gia đình trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng. Dưới đây là những thứ không nên cho vào lò vi sóng vì dễ gây nguy hiểm.

Mẹo vặt tẩy vết son trên quần áo cực đơn giản
Mẹo vặt tẩy vết son trên quần áo cực đơn giản

Đối với phái đẹp, son môi chính là vật dụng luôn nằm trong giỏ xách. Chẳng may, bạn bất cẩn làm vết son dính vào quần áo gây hư hỏng bộ đồ yêu thích của mình. Lúc này, để giải cứu quần áo khỏi vết son, bạn áp dụng ngay các mẹo vặt trong bài viết dưới của Bau.vn nhé!