Những thực phẩm vàng bà bầu nên ăn để con thông minh, sáng dạ ngay từ trong bụng mẹ

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu luôn phải chú ý tới chế độ ăn uống để tốt cho con. Ăn gì để con thông minh, sáng dạ cũng là câu hỏi của rất nhiều mẹ bầu.

Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ tổng hợp cho mẹ top những thực phẩm vàng bà bầu nên ăn để con thông minh, sáng dạ ngay từ trong bụng mẹ.

Sữa chua

thuc pham ba bau nen an

Sữa chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển về cả thể chất lẫn trí não của trẻ. Protein trong sữa chua tốt cho sự phát triển cơ bắp của bé. Trong đó có protein và canxi góp phần giúp não bộ của bé phát triển linh hoạt ngay từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, canxi còn giúp phát triển hệ xương và răng của bé.

Ngoài ra, trong sữa chua còn chưa rất nhiều kẽm – khoáng chất cần thiết cho sự phát triển mô, trong đó có cả các mô tế bào thần kinh. Thành phần của sữa chua cũng có nhiều vitamin nhóm B cực có lợi trong việc giảm căng thẳng, chống bức xạ. chất Tyrosine trong sữa chua cũng giúp giảm stress cho mẹ khi mang thai. Việc này không những tốt cho mẹ bầu mà còn tốt cho cả thai nhi đang nằm trong bụng mẹ. Nếu mẹ thường xuyên phải làm việc căng thẳng hoặc trong môi trường nhiều bức xạ, hãy nhớ ăn sữa chua thường xuyên hơn mẹ nhé!

Đậu phụ

thuc pham ba bau nen an

Đây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein thực vật và canxi cao nhất trong số các món ăn mà bà bầu nên ăn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì 100g đậu phụ có thể chứa tới 400mg omega3 – chất béo quan trọng cho sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi.

Thực phẩm bà bầu nên ăn: Bí đỏ

Bí đỏ được coi là một trong số những “thực phẩm vàng” của bà bầu khi mang thai vì có chứa các dưỡng chất như beta – carotene, canxi, chất xơ, selen, magie, kẽm… Ngoài ra, bí đỏ cũng chứa axit folic, omega 3 – hai dưỡng chất tốt cho sự phát triển trí não giúp bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Đặc biệt, bí đỏ còn là thực phẩm giúp mẹ giảm stress đáng kể trong giai đoạn bầu bí.

Các loại hạt

Các loại hạt dinh dưỡng như như hạt chia, hạt óc chó, hạt mắc ca, hạt điều, hạnh nhân… đều sẽ cung cấp cho bà bầu một lượng lớn axit béo thiết yếu như omega 3, vitamin, protein, phốt pho, glucid… và nhiều khoáng chất tốt cho sự hình thành và phát triển trí não thai nhi. Bên cạnh đó, axit folic có trong các loại hạt còn có khả năng phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi trong bụng mẹ.

Thực phẩm bà bầu nên ăn: Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm không thể thiếu khi mang thai nếu muốn con thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Cá hồi chứa Axit béo omega-3 giúp hình thành và phát triển tró não cho bé một cách toàn diện. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ omega 3 trong thai kỳ còn giúp nâng cao khả năng vận động và tổ cho hệ thần kinh của trẻ sau này. Ngoài ra, omega 3 cũng cực kỳ tốt cho sự phát triển mắt của bé.

Nguồn : bau.vn