Nỗi buồn khi làm vợ đại gia

Lấy một người chồng có kinh tế vững vàng chắc hẳn là tiêu chuẩn của nhiều chị em phụ nữ. Bởi, kinh tế chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hôn nhân. Tuy nhiên, đừng chỉ nhìn vào túi tiền, hãy nhìn vào cách anh ta sống vì bạn.

Người ta thường mặc định rằng lấy chồng đại gia sướng lắm, được ăn sung mặc sướng, quần là áo lượt mỗi ngày. Cuộc sống có tiền đúng là hạnh phúc nhưng có những hạnh phúc không mua được bằng tiền. Tôi là môt ví dụ điển hình.

Tôi và chồng đã kết hôn được hơn 20 năm. Chồng tôi là một người đàn ông lịch lãm, thành đạt, cuộc sống vật chất dư giả khiến nhiều người ngưỡng mộ.

lay chong dai gia

Tôi lấy chồng từ sớm, quanh năm chỉ bận bịu con cái và xoay quanh bốn bức tường. Tôi không đi làm bởi vì chồng muốn tôi ở nhà lo chu toàn cho con cái, gia đình 2 bên nội, ngoại. Tôi nghe lời chồng ở nhà làm hậu phương vững chắc cho anh, nhưng thứ anh đáp lại chỉ là sự vô tâm.

Thế nhưng, đã lâu rồi chúng tôi chưa có một bữa cơm gia đình đúng nghĩa, cả ngày các con tôi chưa nhìn thấy mặt bố. Anh chưa bao giờ phụ tôi việc chăm sóc, dạy dỗ con cái, việc đó từ khi con nhỏ đến lớn đều tự tay tôi làm hết. Những ngày kỷ niệm lớn nhỏ, anh chưa từng nhớ vì quá bận…

lay chong dai gia

Mỗi tháng chồng tôi đều chuyển khoản một số tiền nhất định để tôi chi tiêu trong gia đình, nhưng mọi thứ phải ghi chép đầy đủ để chồng kiếm tra. Điều này khiến tôi thấy mệt mỏi, tự ti vì không làm ra tiền. Nhiều lúc tôi muốn đi làm thêm, nhưng chồng nhất quyết không cho đi vì sợ làm xấu mặt anh ấy. Cuộc sống của tôi bí bách khi phải ở trong ngôi nhà thừa vật chất nhưng thiếu tình cảm.

Tôi chợt nhận ra, thứ tôi cần không phải là một người chồng giàu, nhiều tiền, mà là cần một người biết chia sẻ và quan tâm đến gia đình. Tiền bạc đúng là bộ mặt của người đàn ông, là thước đo sự tài giỏi, nhưng nó không có “quyền năng” trói buộc người khác.

lay chong dai gia

Phụ nữ đôi khi lấy chồng giàu sang nhưng lại đơn côi một mình trong chính căn nhà rộng lớn lạnh lẽo. Điều họ cần là khao khát có một tấm lưng để dựa vào, để thấy được sự trân trọng từ người chồng. Hãy chắc chắn rằng, người đàn ông của bạn sẽ luôn dành tình yêu thương và mọi điều tốt đẹp đến cho bạn bằng chính nỗ lực và phấn đấu không ngừng, hơn là bằng những đồng tiền đầy sự tính toán. Quan trọng hơn cả, đừng để bản thân mình phụ thuộc vào đồng tiền của chồng.

Vậy nên, các bạn đừng nghĩ lấy chồng giàu cuộc sống sẽ sung sướng, viên mãn. Giá trị hạnh phúc không hẳn nằm ở đồng tiền, mà nằm ở sự gắn kết của gia đình. Đồng tiền mua được nhà cao, xe đẹp nhưng không mua được những phút giây quây quần bên vợ con. Là một người đàn ông, hãy biết cân bằng giữa việc kiếm tiền và gia đình, bởi 2 điều đó đều quan trọng đối với đời người.

Nguồn : bau.vn

Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”
Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”

Tôn trọng quyền của nhau là nền tảng cơ sở để xây dựng nên gia đình. Tuy nhiên, trong hôn nhân, người phụ nữ không cần quá rạch ròi, đôi khi chính điều “chưa bình đẳng” ở mức độ nào đó cũng có thể góp phần để cuộc hôn nhân nhiều màu sắc và thú vị…