Nóng: Sản xuất thành công thuốc tránh thai cho nam giới, 1 liều có khả năng tránh thai 3 – 6 tuần

Loại thuốc này được điều chế từ các loại thảo dược Trung Quốc, uống một liều duy nhất, có thể sử dụng hàng ngày và hứa hẹn ngừa thai tới 6 tuần.
Mới đây, một nhóm chuyên gia do tiến sĩ Wei Yan và đồng nghiệp tại Viện Lundquist (trụ sở ở Mỹ) đã điều chế thành công thuốc tránh tha cho nam giới. Trong bài báo công bố trên tạp chí Nature Communications, nhóm tác giả cho biết họ đã thành công ở giai đoạn nghiên cứu lâm sàng.
Thuốc tránh thai cho nam giới còn được gọi là hợp chất triptonide, điều chế từ loại thảo mộc có tên Tripterygium Wilfordii Hook F tại Trung Quốc. Đây là thuốc tránh thai hàng ngày, sử dụng liều triptonide duy nhất, có tác dụng thay đổi khả năng di chuyển của t.inh t.rùng. Nó được hứa hẹn có hiệu quả ngăn t.inh t.rùng xâm nhập vào trứng tới gần 100%. Thuốc có tác dụng khiến nam giới v.ô s.inh tạm thời từ 3-4 đến 5-6 tuần.
thuốc tránh thai cho nam giới
Nóng: Sản xuất thành công thuốc tránh thai cho nam giới, 1 liều có khả năng tránh thai 3 – 6 tuần
Sau 4-6 tuần ngừng sử dụng, phái mạnh có khả năng thụ thai trở lại và sinh con hoàn toàn khỏe mạnh. Theo EurekAlert, trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, nhóm tác giả chưa phát hiện tác dụng phụ có hại nào dù điều trị dài hạn hay ngắn hạn. Tất cả dữ liệu của họ cho thấy triptonide là chất tránh thai không chứa nội tiết tố nam. Kết quả trên đặt kỳ vọng nó đáp ứng tất cả tiêu chí hiện tại về thuốc tránh thai cũng như độ an toàn.

Nghiên cứu trên 40 người đàn ông khỏe mạnh do Viện Nghiên cứu Los Angeles và Đại học Washington thực hiện. 10 người ngẫu nhiên dùng giả dược, 30 người còn lại dùng thuốc. Thời gian dùng thuốc 28 ngày và họ vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường.

Tại Australia, chính phủ nước này đã thử nghiệm thuốc tránh thai dạng tiêm, kết hợp các phiên bản nhân tạo của hai hormone testosterone và progesterone. Nó có tác dụng ngăn chặn cơ thể tạo tinh trùng.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng