Muốn nhanh có thai thì đừng mắc những sai lầm này

Nguyên nhân khó thụ thai không chỉ là do vô sinh. Trên thực tế, việc bạn mong chờ đã lâu nhưng vẫn chưa có tin vui có thể là hệ quả của những quan niệm sai lầm sau.

Muốn có thai thì đừng mắc những sai lầm này

Sai lầm thứ 1: Sai lầm rụng trứng

Phụ nữ thời xưa ít biết đến chu kỳ kinh nguyệt, có lẽ vì thế mà họ cứ đẻ con sòn sòn. Phụ nữ ngày nay dù nắm rõ chu kỳ này (theo sách vở) nhưng vẫn bị hiếm muộn. Muốn nhanh có thai hãy chú ý đến kỳ rụng trứng.

Sự thật không phải cứ 14 ngày sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh thì trứng sẽ rụng đâu nhé. Nếu cứ tin vào điều này, bạn sẽ bỏ lỡ mất nhiều thời điểm vàng để có cơ hội thụ thai. Bởi vì mỗi phụ nữ sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Có người chu kỳ ngắn, có người chu kỳ dài.

Để biết khi nào mình rụng trứng, tốt hơn bạn nên chú ý đến dịch tiết âm đạo. Trước khi rụng trứng vài ngày, dịch sẽ tiết nhiều hơn và giống như lòng trắng trứng gà. Bạn có thể dựa vào cách này để canh thời điểm quan hệ lý tưởng cho việc thụ thai.

Sai lầm rụng trứng

Sai lầm 2: Sử dụng dầu bôi trơn

Chất gel bôi trơn này có tác dụng bôi trơn, làm tăng khả năng hưng phấn trong chuyện quan hệ tình dục. Nhưng quá lạm dụng chất bôi trơn này trong quan hệ sẽ có hại trong việc sinh con. Thành phần nhớt dính trong gel bôi trơn sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, làm cho tinh trùng khó bơi trong tử cung nên rất khó gặp trứng để mà thụ thai. Hậu quả là việc thụ thai bị chậm lại.

Sai lầm 3: Lo lắng mong có con, stress

Stress quá mức làm rối loạn hoạt động buồng trứng, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Hơn nữa, stress cũng có thể làm giảm tần suất quan hệ vợ chồng, từ đó làm giảm khả năng thụ thai.

Muốn nhanh có thai

Stress quá mức làm rối loạn hoạt động buồng trứng, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Sai lầm 4: Quan hệ tình tình dục thất thường

Nếu khoảng thời gian dài không quan hệ tình dục có thể làm giảm khả năng thụ thai. Thật dễ bỏ qua thời kỳ có thể thụ thai nếu bạn chỉ quan hệ tình dục trong thời gian rụng trứng vì ngày phụ nữ rụng trứng có thể khác với ngày mà bản thân họ dự tính. Hãy thoải mái quan hệ tình dục thường xuyên như bạn thích, đặc biệt chú ý đến việc quan hệ trong một vài ngày trước thời điểm rụng trứng.

Sai lầm thứ 4: Không chịu làm mới tư thế quan hệ

Bạn đã từng được nghe tư thế truyền giáo (nam nằm trên, nữ nằm dưới) là lý tưởng nhất để tinh trùng thâm nhập vào tử cung. Và hiệu quả của tư thế này sẽ tốt hơn nếu bạn nâng cao hông sau khi quan hệ?

Tuy nhiên, cho dù bạn nằm trên hay đối tác của bạn ở tư thế đứng hoặc cả hai chọn một tư thế quan hệ mới mẻ bất kỳ thì kết quả đều như nhau. Vì thế, bạn đừng bao giờ “chung thủy” với một tư thế quan hệ nhé. Hãy liên tục làm mới chuyện chăn gối và biến nỗ lực có con thành những cuộc vui.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng