Phim “Trở lại tuổi 18”: Hạnh phúc gia đình đến từ những điều bình dị

Phim truyền hình Trở lại tuổi 18 của đài JTBC được làm lại dựa trên tác phẩm 17 Again của Mỹ đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Việt Nam.

“Trở lại tuổi 18” tuy không phải không chủ đề phim mới lạ trong nền điện ảnh Hàn Quốc. Thế nhưng, Trở lại tuổi 18 vẫn ghi được dấu ấn trong lòng khán giả bởi cách thể hiện và biến tấu hợp tình hợp lý, bộ phim tập trung đi khai thác tâm lý nhân vật và các khía cạnh trong cuộc sống. Bộ phim rất phù hợp với thị hiếu của người Á Đông. Bộ phim còn được ghi dấu ấn bởi dàn diễn viên gạo cội của làng giải trí Hàn gồm Kim Ha Neul và Yoon Sang Hyun, Lee Do Hyun…

Phim truyền hình “Trở lại tuổi 18” – Đưa con người về với yêu thương, học cách cảm thông, sẻ chia lẫn nhau

Trở về tuổi 18 kể về người đàn ông Hong Dae Young đang đứng trước bờ vực bị đuổi việc, vợ đòi ly hôn và bị con cái xa lánh. Đột nhiên, cơ thể anh được trở về hình dáng năm 18 tuổi nhưng tâm trí vẫn là của người đàn ông trung niên 38 tuổi. Hong Dae Young từng là một cậu học sinh điển trai, thu hút nhiều nữ sinh trong trường. Anh chàng có trong mình niềm đam mê dành cho bóng rổ và đang trong quá trình chinh phục vị trí đội tuyển bóng rổ quốc gia. Nữ chính – Jung Da Jung cũng là một cô gái xinh đẹp, năng động, đảm nhiệm vai trò phát thanh viên tại trường.

Ở thời điểm đẹp nhất của thanh xuân, họ đã có một mối tình đáng ngưỡng mộ. Thế nhưng trớ trêu thay, chỉ vì một lần lầm lỡ mà cả hai đều phải gác bỏ lại ước mơ, hoài bão của mình để toàn tâm toàn ý chăm lo cho hai đứa con nhỏ. Áp lực cơm áo gạo tiền đã dần thay đổi Hong Dae Young, khiến anh trở thành một người bố, một người chồng thiếu quan tâm vợ con, không biết cách bày tỏ cùng gia đình. Vào thời điểm bất lực nhất trong cuộc sống, anh đã được quay trở về với hình dáng năm 18 tuổi, đổi tên thành Go Woo Young và trở thành bạn cùng lớp với hai người con của mình. Cũng từ đây, anh đã dần phát hiện được nhiều bí mật, góc khuất nơi giảng đường và những khó khăn mà vợ mình đã gặp phải trong thời gian qua.

tro lai tuoi 18

tro lai tuoi 18

Mạch phim nhẹ nhàng, không quá kịch tính nhưng đủ để lắng đọng trong lòng người xem. Trở lại tuổi 18 đã khắc họa thành công ranh giới giữa phim ảnh và hiện thực. Với hình ảnh nam nữ chính cùng nhau trải qua khó khăn để cuối cùng được nắm tay nhau bước vào lễ đường, hướng về một tương lai tươi đẹp. Thế nhưng, cánh cửa hiện thực chỉ thực sự mở ra khi ta bước vào cuộc sống hôn nhân, đó là lúc ta sẽ phải đối diện với những vấn đề về con cái, gia đình và tất nhiên sẽ không thể tránh khỏi những cãi vã, bất đồng trong cuộc sống vợ chồng.

tro lai tuoi 18

Thông qua bộ phim, chúng ta nhận thấy tình cảm gia đình là sức mạnh lớn nhất giúp mỗi người vượt qua khó khăn, trở ngại trong cuộc sống để tiếp tục bước đi. Bộ phim đã truyền tải được một thông điệp giản đơn nhưng đầy ý nghĩa: hạnh phúc không phải điều gì lớn lao, nó nằm ngay trong những nhiều nhỏ bé, bình dị của cuộc sống.

Nguồn : bau.vn