Phong thủy bàn trang điểm, tưởng đơn giản mà lại vô cùng phức tạp

Phong thủy bàn trang điểm là điều mà rất nhiều chị em thường vô tình bỏ qua. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và vận thế của bạn.

Giống như những vị trí và vật dụng khác trong ngôi nhà, bàn trang điểm cũng cần được chủ nhân quan tâm, bày biện sao cho hợp phong thủy để có thể tăng thêm vận khí cho gia chủ. Bởi vậy, để hút may mắn và tránh sự xung khắc với các trang thiết bị nội thất khác trong phòng ngủ, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố phong thủy khi bố trí bàn trang điểm.

Hướng bàn trang điểm hợp phong thủyphong thuy ban trang diem

Theo các chuyên gia về phong thủy, hướng tốt nhất để đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ chính là hướng Đông Nam. Nguyên nhân là bởi vị trí này có thể giúp cho chủ nhân làm ăn ngày càng phát đạt. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể để bàn trang điểm ở hướng Bắc để giúp đường công danh, học hành thuận lợi hoặc hướng Đông nhằm cải thiện sức khỏe.

Một lưu ý quan trong rằng bạn không nên đặt bàn trang điểm theo hướng Nam. Nguyên nhân là bởi vị trí này sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà trong phong thủy gương được xem như một yếu tố của nước, chính vì thế nước sẽ kị với lửa.

Gương của bàn trang điểm

Thông thường, bàn trang điểm luôn có gương đi kèm. Mà theo phong thủy, gương soi không nên đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Trong trường hợp phạm phải điều này, khi bước chân vào phòng ngủ sẽ rất dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình, hoảng hốt và làm cho tâm lí lo sợ, thiếu sự an toàn.

Bên cạnh đó, một trong những điều tối kị là để gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào đầu giường. Trong phong thủy, giường ngủ chính là nơi yên tĩnh, không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên. Bởi nó sẽ khiến người ngủ trên giường dễ gặp ác mộng hoặc tinh thần bị phân tán, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Lựa chọn hình dáng bàn trang điểm theo phong thủyphong thuy ban trang diem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn phấn, bàn trang điểm với đủ kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Dựa vào sở thích, nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn loại phù hợp nhất.

Nhưng các chuyên gia phong thủy cho biết, bạn chỉ nên chọn những loại bàn trang điểm có hình dáng vuông vắn, không quá cầu kì hay lập dị. Nguyên nhân là vì sự đơn giản, vuông vắn sẽ mang tới may mắn còn những hình thù kì dị sẽ thưuongf mang tới điều xui xẻo hoặc có thể gây va chạm, chấn thương tay chân…

Bạn nên sử dụng kiểu bàn thiết kế cho hai cánh cửa ở hai bên. Nếu cần ngồi trang điểm thì hãy mở hai cánh cửa ra, nếu không sử dụng thì đóng cánh cửa đó lại. Theo phong thủy, kiểu bàn trang điểm này bất luận đặt ở vị trí nào cũng không sợ bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Lựa chọn màu sắc bàn trang điểm

Theo phong thủy, bạn tốt nhất nên chọn loại bàn trang điểm có màu sắc và phong cách đồng bộ với các nội thất khác trong phòng ngủ bao gồm giường, tủ để quần áo, táp đầu giường… để có thể tạo ra sự nhất quán cho không gian căn phòng cũng như sự hài hòa về màu sắc, phong thủy.

Kích thước của bàn trang điểm hợp phong thủyphong thuy ban trang diem

Phụ thuộc vào diện tích của căn phòng mà bạn đặt bàn trang điểm để có sự lựa chọn kích thước hợp lí. Đối với những căn phòng nhỏ hẹp, khiêm tốn về diện tích, bạn nên lựa chọn loại bàn trang điểm nhỏ, có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tích hợp những chức năng khác như bàn làm việc, bàn uống nước…

Nguồn : bau.vn