Mẹo bài trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp bé hay ăn chóng lớn

Bài trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy sẽ góp phần tạo nên một không gian ấm áp, thúc đẩy ngon đồng thời mang lại sức khỏe cho bé.

Bài viết dưới đây là những mẹo bài trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy mà bố mẹ nên biết.

Vị trí đặt giường cho bé hợp phong thủyphong thuy phong ngu cho be

Các chuyên gia phong thủy cho biết, vị trí đặt giường chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc giúp bé đi vào giấc ngủ ngon. Nếu như muốn dung hòa hạnh phúc gia đình, bố mẹ nên kê giường của trẻ nên đặt cùng hướng với vị trí giường mà bố mẹ đang nằm.

Đầu giường quay về hướng Đông hoặc Đông Nam là sự lựa chọn tốt nhất để trẻ có thể phát triển vượt trội. Nếu như bé hay bị khó ngủ, bố mẹ hãy chọn hướng Tây hoặc Bắc bởi đây là hai hướng mang lại sự bình yên cho giấc ngủ cua trẻ.

Bên cạnh đó, có một số hướng mà bố mẹ không nên kê giường cho con bao gồm: hướng Nam khiến trẻ dễ sinh nóng nảy, hướng Tây Nam khiến trẻ nút nhát, thiếu tự tin và hướng Đông Bắc dễ làm trẻ có tính cách lạnh lùng, thờ ơ, qua loa đại khái.

Giường tầng có phải sự lựa chọn lý tưởng đối với phòng ngủ hợp phong thủy cho bé không?

Theo phong thủy, giường tầng không phải là một lựa chọn lý tưởng trong việc bài trí phòng ngủ cho bé. Nguyên nhân là bởi trẻ con ngủ quá gần trần nhà sẽ khiến cho năng lượng của chúng bị nén lại.

Trong trường hợp bất đắc dĩ, nếu nhà bạn không đủ không gian hoặc bé nhà bạn thực sự yêu thích thì mới nên chọn giường tầng. Khi đó, hãy lựa chọn giường với chất liệu gỗ hoặc kim loại và đảm bảo giường ổn định, chắc chắn. Bên tầng trên của giường hãy trang trí màu sắc để tạo ấn tượng về một không gian rộng hơn. Ngoài ra, hãy treo một số bức tranh để không khí có thể lưu thông tốt hơn.

Màu sắc hợp phong thủy nhất với phòng ngủ cho bé

phong thuy phong ngu cho be

Một căn phòng hoàn hảo cho trẻ nên có sự cân bằng năng lượng âm dương. Điều này tương đương với việc căn phòng không nên quá tối hoặc quá sáng. Bên cạnh đó, màu sắc được sử dụng cũng phải hài hòa với sở thích và tính cách cá nhân của trẻ.

Bố mẹ không nên sơn tường màu sáng và sặc sỡ hoặc giấy dán tường lòe loẹt. Nguyên nhân là bởi nó có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương cũng như làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ.

Hai màu sắc phù hợp nhất để tạo nên một bầu không khí ấm áp và dịu êm cho căn phòng của bé chính là xanh lá cây hoặc hồng nhạt.

Bài trí tác phẩm nghệ thuật

Hãy để cho con được tham gia vào việc lựa chọn và trang trí phòng ngủ của bản thân. Dù đó là tác phẩm nghệ thuật hay sở thích về thể thao thì bố mẹ cũng nên tôn trọng bé.

Tuy nhiên, như bé khó đi vào giấc ngủ ngủ thì bố mẹ nên hạn chế các tác phẩm nghệ thuật với hình ảnh chuyển động nhanh bao gồm sóng vỗ hoặc họa tiết giao thông. Bên cạnh đó, hãy tránh cả những bức tranh nghệ thuật kỳ quặc hoặc có xu hướng bạo lực bởi nó có thể ảnh hưởng tới quá trình hình thành tính cách của bé.

Phong thủy phòng ngủ cho bé: Thêm gương để tăng sự tự tinphong thuy phong ngu cho be

Một chiếc gương được treo ngang tầm mắt trong phòng ngủ có khả năng mang lại rấy nhiều lợi ích cho trẻ, đặc biệt là tăng cường sự tự tin. Một lưu ý cho bố mẹ là không nên treo một chiếc gương quá cao vì như vậy những đứa trẻ sẽ cảm thấy như mình không bao giờ có thể với tới được.

Ngoài ra, bố mẹ có thể cùng con lựa chọn và trang trí như những bức ảnh về thiên nhiên, vũ trụ hoặc một bức ảnh đại diện cho một khoảnh khắc đặc biệt với những người thân yêu,… Điều này sẽ thực sự nâng đỡ và hỗ trợ trẻ rất nhiều.

Nguồn : bau.vn