Phụ huynh cùng con “hô biến” nhạc cụ hỏng thành vật trang trí thơ mộng

Biến nhạc cụ hỏng trở thành một đồ trang trí đậm tính nghệ thuật sau khi tái chế. Sau đây những bí kíp “hô biến” các nhạc cụ

Không ai muốn thứ mình thích bị vứt đi một cách vô nghĩa. Biến nhạc cụ hỏng trở thành một đồ vật sáng tạo có giá trị sử dụng sẽ là lựa chọn thích hợp cho mọi nhà. Những nhạc cụ hỏng trở thành một đồ trang trí đậm tính nghệ thuật sau khi tái chế. Ngoài ra đồ tái chế còn đem lại lợi ích cho cuộc sống giúp tiết kiệm chi tiêu. Sau đây những bí kíp “hô biến” các nhạc cụ sẽ được tiết lộ:

Hô biến nhạc cụ Piano hỏng thành bồn cây, thác nước

Việc mang đi bán rẻ hoặc vứt chiếc đàn Piano cồng kềnh khiến nhiều gia đình trăn trở. Sao không tận dụng thiết kế đặc biệt của đàn để tạo ra đồ decor xinh xắn, lãng mạn cho khu vườn của bạn. Sân vườn chính là không gian dễ trang trí và tạo điểm nhấn bằng những đồ vật cũ nhất.

nhac cu hong

1. Cách làm thác nước ngân nga từ đàn Piano hỏng

 • Bước 1: Phụ huynh sẽ khoét một hình chữ nhật trên hộp đàn, việc này không nên để trẻ làm
 • Bước 2: Trẻ lắp một chiếc khay nhựa mà phụ huynh đã chuẩn bị trước để đón nước tạo thác. Bạn nhỏ sẽ vô cùng thích thú và có thể quá khích nên hãy nhắc bé cẩn thận trơn trượt ở hồ nước nhỏ.
 • Bước 3: Hãy để cho bé tham gia trang trí hoa cỏ, tìm kiếm tượng cũ bất kì trong nhà của bạn. Việc tiếp xúc nhiều với hoa cỏ giúp bé có một tâm hồn đẹp.

dan thac nuoc

Nếu sân nhà bạn không có hồ nước nhỏ, bạn có thể chỉ trồng hoa cỏ hay cây cảnh. Khu vườn của bạn vẫn sẽ trở nên hoang dã và sinh động.

2. Cách làm bồn cây vang vọng từ nhạc cụ hỏng

 • Bước 1: Phụ huynh hướng dẫn bé sử dụng các loại đá để ghép phía ngoài của chân đàn và thùng đàn. Mọi người nên mang găng tay khi làm công việc này.
 • Bước 2: Phụ huynh tạo thành một khung đàn từ sản phẩm vừa ghép.
 • Bước 3: Phụ huynh sử dụng bê tông đổ vào 3 chân của đàn và khung đàn Piano để tránh bị đổ. Phụ huynh có thể cầm tay bé làm thử công việc.
 • Bước 4: Phía trên nắp đàn, phụ huynh có thể dùng dây sắt để tạo hình hoặc lắp đặt.
 • Bước 5: Hãy để trẻ trang trí theo ý thích. Khi đó trí tưởng tượng không giới hạn của trẻ sẽ tạo ra những sản phẩm bất ngờ.

nhac cu hong

Đồ trang trí đã qua tái chế luôn lan tỏa hơi thở hoài niệm. Bên cạnh đó khu vườn của bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với những vị khách tới chơi nhà. Đằng sau cái đàn đã hỏng là câu chuyện tái chế vui vẻ của gia đình, là những năm tháng đam mê của chủ nhạc cụ.

Hô biến đàn Guitar hỏng thành kệ trang trí, móc áo

Chiếc guitar hỏng hoàn toàn có thể biến thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Thay vì treo trên tường cho bờ bụi thì bạn có thể thiết kế guitar thành hộp để đồ, hộp đựng sách,.. Căn phòng của bạn sẽ gọn gàng hơn khi có thêm kệ để đồ.

ke dan

1. Cách làm kệ giai điệu đơn giản cho nhạc cụ

 • Bước 1: Phụ huynh nên cắt thật nhẹ nhàng mặt đàn, chú ý không làm nứt. Bước này chỉ cho trẻ ngồi xem ở xa.
 • Bước 2: Phụ huynh nên lựa chọn kệ gỗ có độ dày 10mm để tăng độ bền và tiến hành cắt góc độ phù hợp, dùng keo cố định với khung đàn. Bước này trẻ cũng chỉ nên ngồi xem,
 • Bước 3: Để cho trẻ dùng sơn tạo lớp phủ theo sở thích. Nhắc bé không cho tay lên mồm.

Lưu ý:

– Nếu bạn muốn hô biến đàn thành giá sách, nên để nghiêng đàn trên mặt đất và chốt đằng sau lại. Trẻ phải học hành thường xuyên nên để giá sách ở tầm thấp giúp bé dễ lấy sách vở. Đồng thời giảm thiểu tình trạng trẻ trèo lên ghế với đồ dùng và không may bị ngã.

– Hô biến thành kệ trang trí: phụ huynh nên treo nghiêng hoặc ngang tường để tăng tính nghệ thuật.

2. Cách làm chiếc móc áo nghệ thuât

 • Bước 1: Phụ huynh cưa phần đầu đàn và cho bé ngồi xem.
 • Bước 2: Dùng keo cố định cái móc bất kì với đàn và chỗ móc vào tường. Có thể cầm tay chỉ việc cho bé ở bước này.

nhac cu hong

3. Một số cách tái chế khác vô cùng hay ho cho nhạc cụ

– Bạn có thể tái chế riêng mặt đàn Guitar thành tranh treo trên tường. Nếu bé không giỏi vẽ vời, có thể mua mẫu dán đẹp ở cửa hàng.

– Nếu trẻ là con gái, bạn có thể cùng bé tạo chiếc đàn thành nhà búp bê.

– Nếu nhà bạn thiếu đi chậu cây và bạn muốn trang trí nhà cửa theo kiểu phá cách hơn, bạn có thể trồng cây và hoa trong hộp đàn Guitar.

bon cay bang nhac cu

Cả gia đình có thể tạo ra những giây phút tuyệt vời bên nhau khi chung tay tái chế đồ cũ. Việc làm đơn giản này thúc đẩy sự sáng tạo của mọi người bay cao bay xa. Còn gì thích thú hơn khi ngắm nhìn nhạc cụ hỏng mình yêu thích khoác lên vẻ ngoài nghệ thuật cùng với giá trị khác.

Nguồn : bau.vn