Phụ nữ có 5 đặc điểm này chứng tỏ cực mắn, rất dễ dính bầu

Đây là những dấu hiệu cho thấy phụ nữ có sức khỏe tốt và sẵn sàng cho quá trình mang thai.

Kinh nguyệt đều dễ dính bầu

Chu kỳ kinh nguyệt là một trong những yếu tố quan trọng phản ánh tình trạng sức khỏe của phụ nữ. Thông thường, kinh nguyệt của chị em sẽ kéo dài từ 3-7 ngày, chu kỳ kinh có thể từ 28-40 ngày. Nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hoặc lệch không đáng kể, màu sắc tươi sáng, ít cục máu đông chứng tỏ sức khỏe ổn định, quá trình rụng trứng diễn ra bình thường, khả năng thụ thai cũng lớn hơn.

Ngược lại, người có chu kỳ kinh nguyệt không đều nghĩa là có nguy cơ rối loạn nội tiết và làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

dinh bau

Tay chân luôn ấm áp

Nhiều phụ nữ có bàn tay, bàn chân luôn lạnh giá, đặc biệt là vào mùa đông. Đây là biểu hiện của việc tử cung bị lạnh. Y học Trung Hoa cho rằng, phụ nữ có tử cung lạnh thì khả năng thụ thai kém hơn vì phôi cần phát triển trong môi trường ấm áp.

Ngoài ra, tử cung lạnh cũng được cho là làm ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Bên cạnh biểu hiện chân tay lạnh, người có tử cung lạnh cũng hay có kinh nguyệt không đều, dễ tăng cân, thường xuyên bị chướng bụng.

Cơ thể cân đối dễ dính bầu

Phụ nữ thừa cân hoặc thiếu cân đều dễ gặp vấn đề về nội tiết. Trong khi đó, rối loạn nội tiết là điều cực kỳ bất lợi với việc thụ thai.

Chị em nên duy trì chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để giữ vóc dáng cân đối, sức khỏe tốt, sẵn sàng cho quá trình thụ thai.

dinh bau

Tử cung chưa bị tổn thương

Nạo phá thai hay phẫu thuật can thiệp đều có thể khiến tử cung bị tổn thương. Một khi niêm mạc tử cung bị mỏng đi hoặc có vết thương thì khả năng thụ thai cũng thấp hơn. Vì vậy, sau khi thực hiện các phẫu thuật liên quan đến tử cung, chị em nên đợi khoảng 6 6 tháng để cơ thể hồi phục rồi mới thụ thai.

Nếu chưa định có con, các cặp đôi tốt nhất nên sử dụng các biện pháp tránh thai khoa học để phòng trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Đang nằm trong độ tuổi sinh đẻ tốt nhất

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, độ tuổi sinh sản tốt nhất ở phụ nữ là từ 25-30 tuổi. Trong khi đó, con số này là nam giới là 27-35 tuổi. Phụ nữ sau 35 tuổi sinh con sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm trong quá trình mang thai và sinh con. Hơn nữa, độ tuổi cao khiến các tế báo trứng cũng già đi, nhiễm sắc thể trong trứng cũng suy giảm, thai nhi dễ bị dị tật…

Nguồn : bau.vn