Phụ nữ khôn tuyệt đối không đặt hết niềm tin vào người bên cạnh mình

Đàn bà khôn ngoan chính là phải giữ lại một chút chút cho chính mình để đề phòng bất trắc. Tương lai còn rất dài và họ có nhiều sự lựa chọn của bản thân.

Đằng sau người đàn ông thành công là bóng hình của một người phụ nữ. Còn đằng sau người phụ nữ thành công là sự cô đơn. Họ cứ nghĩ khi mình hi sinh cả sự nghiệp, tuổi xuân để lui về căn bếp, trở thành hậu phương cho gia đình thì chắc chắn đàn ông sẽ tôn vinh. Nhưng rồi kết quả họ nhận được là gì? Chỉ có sự bạc bẽo, vô tâm của chồng mà thôi.

Thế mới nói hôn nhân khiến phụ nữ héo úa…tất cả xuất phát từ người chồng tệ bạc. Hiểu rõ đàn ông chẳng thể mang lại hạnh phúc cho mình thì phụ nữ đừng dại dột mà nghe anh ta hứa nửa. Đàn ông nói giỏi chưa chắc đã làm giỏi, tin ai cũng không bằng tin vào chính mình phụ nữ ạ.

phụ nữ

Khi bạn kết hôn, bạn được dạy rằng phụ nữ phải hi sinh vì chồng con. Nhưng đó là định kiến cổ hữ, chồng có thể là chỗ dựa cho bạn nhưng đừng hết lòng hết dạ mà tin tưởng một cách mù quáng.

Đàn bà khôn ngoan chính là phải giữ lại một chút chút cho chính mình để đề phòng bất trắc. Tương lai là một dấu hỏi khổng lồ, bạn sẽ chẳng biết ngày mai mình thế nào nên đừng tin những lời đàn ông nói. Hãy chừa lại cho mình con đường lui, như vậy mới là người đàn bà khôn ngoan. Đàn ông giống như một củ hành tây. Muốn thấy được trái tim của hành tây thì phải bóc từng lớp, từng lớp vỏ bên ngoài ra. Mỗi lần bóc vỏ như thế sẽ khiến bạn phải chảy nước mắt nhưng khi bóc tới lớp vỏ cuối cùng mới phát hiện ra rằng: Hành tây không có tim!

phụ nữ

Mặc kệ ngoài kia bao nhiêu người phụ nữ sống chết vì chồng thì bạn cũng đừng noi theo họ. Họ là họ, bạn là bạn. Bạn không sống thay họ và ngược lại họ cũng không sống thay bạn được. Sướng khổ trên đời này của phụ nữ đều tự do chính bạn quyết định chứ không phải là ai cả. Mỗi khi có ý định tin tưởng, giao phó hết cuộc đời mình cho người đàn ông hãy nhìn xem ngoài kia bao nhiêu gã chồng lừa vợ dối con. Bao nhiêu người vứt bỏ đi sự hi sinh của vợ để đến với kẻ thứ 3, bao nhiêu người chồng tệ bạc làm vợ rơi nước mắt.

Suy cho cùng chỉ có đàn bà mới tự mang lại hạnh phúc cho bản thân mình mà thôi. Đừng trông chờ quá nhiều vào đàn ông làm gì cho khổ cực.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng