Phụ nữ sau sinh bao lâu thì uống được sữa tươi và nên uống những loại sữa nào?

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì được uống sữa tươi và nên uống loại sữa nào để phục hồi nhanh nhất, là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Câu hỏi này sẽ được các chuyên gia giải đáp ở bài viết dưới đây.

“Chào chuyên gia, em mới sinh bé được 1 tháng và muốn uống sữa để cơ thể phục hồi nhanh hơn, bổ sung dưỡng chất còn thiếu do em không ăn được nhiều. Chuyên gia có thể cho em hỏi sau sinh bao lâu thì được uống sữa tươi?
Rất mong sớm nhận được sự tư vấn cụ thể từ chuyên gia!
Em cảm ơn!”

Chào bạn! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng Bau.vn để gửi câu hỏi về cho chúng tôi giải đáp. Sau đây là giải đáp về thắc mắc của bạn với chúng tôi.

Phụ nữ sau sinh bao lâu được uống sữa tươi?

Sau khi sinh bao lâu thì được uống sữa tươi? Các mẹ sinh thường có thể uống sữa tươi ngay ngày hôm sau để bồi bổ sức khỏe và bù đắp năng lượng vừa cạn kiệt sau khi vượt cạn. Sữa tươi lúc này còn giúp các mẹ tăng lượng sữa mẹ dành cho bé.

sau sinh bao lau uong sua tuoi

Còn đối với các mẹ sinh mổ, việc ăn uống cần tuân theo chỉ định của bác sĩ và nhân viên y tế chăm sóc trực tiếp bởi mổ gây mê hoặc gây tê thì đều có các lưu ý khác nhau. Nếu không có khuyến cáo đặc biệt nào từ bác sĩ thì mẹ hãy đợi khoảng 3-4 ngày trước khi uống sữa tươi. Bởi sau mổ, các mẹ thường bị liệt ruột cơ năng cho nên nếu uống sữa tươi quá sớm sau sinh sẽ có thể dẫn đến tiêu chảy hoặc các vấn đề về tiêu hóa.

Phụ nữ sau sinh nên uống sữa nào?

Sau sinh uống sữa tươi được không? Trước tiên, các bà mẹ cần phân biệt giữa sữa tươi đã qua tiệt trùng và sữa tươi chưa qua tiệt trùng. Với sữa tươi đã qua tiệt trùng thì bằng công nghệ hiện đại, nhà sản xuất đã diệt sạch vi khuẩn có trong sữa mà vẫn giữ nguyên các thành phần, không bị biến đổi.

sau sinh bao lau uong sua tuoi

Do đó, sữa hầu như vẫn còn đầy đủ các dưỡng chất như ban đầu lấy ra. Và mẹ sau sinh hoàn toàn có thể uống được sữa tươi đã qua tiệt trùng. Thậm chí, điều này còn giúp mẹ có thêm nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho bé yêu. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ rằng phải uống sữa đã tiệt trùng để tránh đau bụng, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé đồng thời tham khảo thêm những điều kiêng cữ sau sinh để bảo vệ chính mình. Vậy câu trả lời cho sau sinh uống sữa tươi được không là có.

Thông qua những thông tin bài viết, hy vọng các bạn, đặc biệt là các bạn lần đầu làm mẹ, đã có được câu trả lời sau khi sinh bao lâu thì được uống sữa tươi.

Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến của Bau.vn. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng gửi câu hỏi qua Fanpage Bau.vn hoặc email info@bau.vn.

 

Nguồn : bau.vn