Quả mắc cọp hay còn được gọi là quả lê rừng, có vỏ ngoài màu nâu hoặc màu xanh, sần sùi. Khi bà bầu ăn quả mắc cọp sẽ thấy cảm giác giòn giòn, chua, kết hợp với ngọt dịu nhẹ. Đây được biết đến là một trong những loại quả tốt cho bà bầu. Vậy cụ thể đó là những lợi ích gì?
Bà bầu ăn quả mắc cọp giúp giảm ốm nghén
Bởi vì vị của quả mắc cọp có vị chua, thanh dịu nhẹ giúp bà bầu đẩy lùi những cơn buồn nôn. Ngoài ra calo trong quả mắc cọp giúp bà bầu bổ sung năng lượng, cơ thể thoải mái hơn.
Bà bầu ăn mắc cọp giúp trị chứng táo bón
Trong qủa mắc cọp chứa lượng chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Ăn mắc cọp sẽ giúp các mẹ bầu khắc phục được tình trạng khó tiêu, táo bón.
Bà bầu ăn mắc cọp giúp cấp năng lượng cho cơ thể
Quả mắc cọp chứa nhiều calo, vitamin B đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho bà bầu. Trong khi mẹ bầu thường xuyên gặp tình trạng ốm nghén, cơ thể mệt mỏi hay uể oải. Mẹ bầu ăn mắc cọp sẽ giúp khắc phục được tình trạng này.
Bà bầu ăn mắc cọp giúp tăng cường hệ miễn dịch
Bà bầu ăn quả mắc cọp giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bởi vì, trong quả mắc cọp chứa nhiều vitamin C giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng để bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh.
Bà bầu ăn quả mắc cọp giúp thanh nhiệt cơ thể, thải độc
Quả mắc cọp là loại quả có tính mát, mẹ bầu ăn sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và tốt cho gan. Bên cạnh đó, trong quả mắc cọp còn có hàm lượng tannin trong quả mắc cọp giúp mẹ loại bỏ các chất độc hại ra khỏi hiệu quả.
Ăn mắc cọp giúp ngăn ngừa ung thư
Quả mắc cọp có chứa phloretin flavonoid. Hợp chất này có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các khối u ác tính trong cơ thể con người. Các chất dinh dưỡng trong quả mắc cọp cũng có khả năng loại bỏ hóa chất gây ung thư trong ruột kết.
Chính vì những tác dụng tuyệt vời đó của quả mắc cọp nên các mẹ bầu có thể yên tâm ăn loại quả này. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều một lúc.
Nguồn : bau.vn