Quan hệ khi đang có kinh nguyệt: Được lợi một nhưng hại đến mười

Quan hệ tình dục khi có kinh được nhiều cặp đôi yêu thích trải nghiệm bởi nó mang lại cảm giác mới lạ trong đời sống tình dục. Thế nhưng, liệu bạn có đang được nhiều hơn mất khi quan hệ trong kỳ kinh?

Trong những này kinh phụ nữ thường tăng ham muốn, nhưng bất chấp quan hệ khi có kinh có thực sự nên hay không? Bạn hãy đọc bài viết này để biết thêm nhé?

Nên quan hệ khi có kinh không?

Quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt dễ dẫn đến viêm nhiễm và các bệnh lây qua đường tình dục. Thế nhưng, trên thực tế nhiều cặp đôi vẫn lựa chọn quan hệ vào ngày này để tăng khoái cảm, đổi mới đời sống tình dục.

quan he khi co kinh

Trong những ngày này chị em thường đau đớn và mệt mỏi, nên có thể trao đổi với chồng về vấn đề quan hệ khi không thoải mái. Đặc biệt, nếu quan hệ hãy thật nhẹ nhàng và đảm bảo vệ sinh an toàn.

Lợi ích quan hệ khi có kinh

1. Giúp giải tỏa căng thẳng và giảm đau

Vào những ngày hành kinh, phụ nữ rất dễ bị căng thẳng và nóng giận. Tuy nhiên, khi quan hệ tình dục trong ngày này, cơ thể sẽ thấy dễ chịu, giải phóng được oxytocin kích thích não thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

quan he khi co kinh

Đồng thời, quan hệ khi đến tháng được nhiều chị em coi đó là liều thuốc giảm đau. Khi phụ nữ lên đỉnh, cơ thể sẽ tiết ra endorphin có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Ngoài ra, khi quan hệ, tử cung co lại và giảm được các cơn đau. Theo một số nghiên cứu cho rằng, cực khoái có thể làm giảm cơn co thắt kinh nguyệt và hội chứng tiền kinh nguyệt.

2. Dễ “lên đỉnh” khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Vào những ngày hành kinh, âm đạo và xương chậu của phụ nữ giãn nở nhiều hơn, do đó dễ đạt cực khoái, cảm giác này thậm chí còn gấp đôi ngày bình thường.

Đặc biệt, vào ngày này khi quan hệ, bạn sẽ không cần dùng đến chất bôi trơn, khiến cả hai hưng phấn hơn những ngày bình thường. Có lẽ, đó cũng là lí do nhiều người muốn quan hệ vào ngày này.

Mặt trái của quan hệ khi đang trong ngày đèn đỏ

Mặc dù quan hệ tình dục khi đang có kinh mang lại một số lợi ích nhất định, nhưng những hệ lụy của chúng khiến bạn phải suy nghĩ lại.

1. Viêm nhiễm âm đạo

Vào ngày hành kinh, âm đạo nhạy cảm, dễ bị tổn thương hơn ngày bình thường. Nếu thêm những tác động mạnh của quan hệ tình dục sẽ khiến lớp niêm mạc ở âm đạo bị tổn thương. Đồng thời, phụ nữ dễ có nguy cơ viêm nhiễm hơn khi quan hệ tình dục vào ngày này.

Tử cung trong những ngày hành kinh thường mỏng nên phụ nữ khi quan hệ có thể gây rách và chảy máu. Về lâu dài, vấn đề này có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

2. Dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục

Môi trường âm đạo ẩm ướt kèm theo tử cung mỏng chính là điều kiện cho vi khuẩn, virus nhiễm bệnh xâm nhập. Đó chính là lý do khiến chị em dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục khi quan hệ vào ngày này.

quan he khi co kinh

3. Quan hệ khi có kinh vẫn có thai

Nhiều người mặc định rằng quan hệ vào ngày đèn đỏ sẽ không có thai. Thế nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, bởi nếu gặp hiện tượng “chu kỳ chồng chu kỳ” ( ngày hành kinh của chu kỳ này là ngày rụng trứng của chu kỳ kia) bạn vẫn có thể có thai như thường. Thế nên nếu nói quan hệ tình dục trong kỳ kinh để phòng tránh thai hay không có thai là hoàn toàn sai.

Khi quan hệ tình dục vào ngày có kinh, bạn vẫn nên sử dụng bao cao su để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục. Đồng thời cần có các biện pháp vệ sinh để tránh viêm nhiễm.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ là lựa chọn của mỗi cặp đôi. Thế nhưng, hãy đảm bảo bạn thoải mái và sẵn sàng làm điều đó. Đừng quên thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Nguồn : bau.vn