Quan hệ tình dục khi mang thai đem lại những lợi ích như thế nào?

Quan hệ tình dục khi mang thai là một vấn đề nhạy cảm bởi việc này ảnh hưởng đến tâm lý và sự kết nối của hai người trong thời gian mang thai.

Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc quan hệ tình dục khi mang thai nhé!

5 lợi ích của việc quan hệ tình dục khi mang thai có thể bạn chưa biết

1. Giúp hỗ trợ quá trình lưu thông máu

Thông thường, lượng máu trong cơ thể tăng lên khi mang thai để đáp ứng nhu cầu của cơ thể mẹ bầu và thai thi. Do đó, một sự lưu thông chậm trễ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình này. Lúc này, hoạt động tình dục sẽ giúp hóc môn được giải phóng và hỗ trợ cung cấp thêm hàm lượng oxy cùng với dinh dưỡng cho bé. Nhờ vậy mà thai nhi trong bụng mẹ có thể phát triển tốt, quá trình tăng trưởng cùng vì thế mà thuận lợi hơn.

2. Giúp bạn dễ thỏa mãn và khoái cảm hơn

Quan hệ tình dục khi mang thai sẽ làm giải phóng hàm lượng progesterone và estrogen, đây là hai loại hóc môn chính trong thai kỳ. Hai loại hóc môn này có vai trò giúp phụ nữ khi quan hệ trong thai kỳ sẽ dễ cảm thấy đạt cực khoái hơn. Bởi lúc này estrogen tăng dẫn đến lưu lượng máu nhiều hơn ở vùng chậu, do đó độ nhạy cảm của khu vực này cũng sẽ tăng và dễ đạt cực khoái hơn.

3. Giúp tăng sự gắn kết giữa mẹ và bố

Quan hệ tình dục khi mang thai sẽ giúp mẹ và bố gắn kết, không chỉ về mặt thể xác và tình cảm. Bởi hoạt động này sẽ giúp tăng sản xuất oxytocin, đây là một loại hóc môn có khả năng chịu trách nhiệm về sự gắn bó và tình yêu. Đây là một điều cần thiết và cần có để gắn kết và bồi đắp sự thân mật tốt hơn giữa các cặp vợ chồng. Loại hóc môn này còn góp phần giúp giảm nguy cơ biến chứng khi thai kỳ tiến triển và đến quá trình chuyển dạ ở mẹ bầu.

4. Giúp mẹ hồi phục nhanh hơn sau sinh

Quan hệ khi mang thai sẽ giúp mẹ luyện tập cho vùng cơ chậu trở nên chắc khỏe hơn. Chính vì vậy mà vùng cơ chậu của mẹ bầu sẽ trở nên khỏe mạnh hơn để sẵn sàng cho quá trình sinh nở sắp tới của mẹ diễn ra thuận lợi hơn, đồng thời quá trình phục hồi sau sinh cũng nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, nếu như mẹ không thể thực hiện các bài tập rèn luyện sức khỏe cơ chậu như bài tập kegel thì nên quan hệ để vùng cơ có cơ hội được tập luyện.

5. Giúp mẹ kiểm soát bàng quang tốt hơn

quan he tinh duc khi mang thai

Khi mang thai, các mẹ bầu thường xuyên gặp phải tình trạng ghé thăm nhà vệ sinh khá nhiều lần trong ngày. Bởi lúc này cơ thể của mẹ đã có nhiều sự thay đổi, vì áp lục của tử cung lên bàng quang khi mẹ mang thai đã khiến mẹ thường xuyên gặp phải tình trạng mắc tiểu, thậm chí bị són tiểu khi hắt hơi hoặc cười. Thế nhưng, nếu như mẹ thường xuyên quan hệ khi mang thai, chúng có thể giúp cho cơ ở vùng chậu được co bóp và trở nên khỏe mạnh hơn. Từ đó, mà mẹ có thể kiểm soát dòng nước tiểu của mình một cách hiệu quả hơn.

Nguồn : bau.vn