Ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng đầu có phải dấu hiệu nguy hiểm?

Ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng đầu có thể do nhiều nguyên nhân. Có nguyên nhân là bình thường nhưng cũng có nguyên nhân cảnh báo điều nguy hiểm. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng đầu có ảnh hưởng gì không? Dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng đầu rất nhiều phụ nữ gặp phải. Thường do 2 nguyên nhân chính, mẹ bầu cần hiểu rõ để tìm  cách xử lý phù hợp nhất:

1. Nguyên nhân ra dịch nhầy màu hồng khi mang thai tháng đầu do máu báo thai

Thông thường máu báo thai xuất hiện sau 11 đến 12 ngày sau thời gian thụ thai. Máu báo thai ở dạng đốm nhỏ, ra ít và không liên tục. Tùy vào cơ địa của mỗi người máu báo có thể ra nhiều hoặc  ít. Tuy nhiên máu báo ra nhỏ giọt chứ không ồ ạt như kinh nguyệt.

dich nhay mau hong
Nguyên nhân hiện tượng này là do trứng được thụ tinh, tạo thành phôi thai sau đó dần di chuyển vào buồng tử cung để phát triển. Phôi thai tạo ra các xâm lấn vào niêm mạc tử cung, điều này gây ra hiện tượng bong tróc, tạo thành máu báo thai khi ra khỏi cơ thể. Máu báo thai xuất hiện có thể kèm dịch nhầy hoặc có thể không.

2. Trường hợp dịch nhầy do dọa sảy thai

Các mẹ đều biết từ dọa sảy thai đến sảy thai đó là khoảng cách khá mong manh. Trường hợp mẹ bị va đập, gặp các chấn động và có thấy hiện tượng ra dịch nhầy màu hồng thì có thể đó là dấu hiệu dọa sảy thai.

dich nhay mau hong
Để xác định rõ hơn đó có phải là dấu hiệu dọa sảy thai hay không mẹ cần theo dõi thêm các biểu hiện khác:

– Tình trạng đau bụng, đó là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo nguy cơ dọa sảy, hiện tượng đau lâm râm, đau từng cơn ở bụng dưới kèm cảm giác mỏi ở thắt lưng. Nếu cơn đau kéo dài không dứt, đau liên tục, cường độ tăng thì mẹ cần lập tức đến các cơ sở y tế.

– Tình trạng ra máu, đó là biểu hiện của dọa sảy. Cụ thể màu sắc có thể biến đổi từ đỏ sang hồng nhạt đến nâu thẫm tùy thuộc trạng thái nặng hay nhẹ của từng mẹ.

– Mẹ gặp phải tình trạng chuột rút, đi tiểu buốt

Mẹ bị da dịch nhầy màu hồng khi mang thai cần phải làm gì? Nếu mẹ bầu gặp phải bất kỳ biểu hiện ra máu, đau bụng hay các biểu hiện bất thường nào thì cần phải theo dõi sát sao. Tốt nhất là nên đi siêu âm, kiểm tra để có kết luận chính xác cùng những tư vấn của các bác sỹ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng