Review sách hay: Con Người Hỡi Ôi – Hoài nhớ về những điều nhỏ nhặt

Cùng Bau.vn đi review cuốn sách có tựa đề "Con Người Hỡi Ôi" để khám phá những điểm cuốn hút trong tác phẩm của tác giả người Hàn Quốc nhé!

Tác giả Song Sok Ze – một cây bút xuất sắc của văn học Hàn Quốc đương đại đã tập trung miêu tả những điều nhỏ nhặt được những ký ức ngủ quên chợt gợi lên trong tập truyện ngắn “Con Người Hỡi Ôi”. Hãy cùng Bau.vn đi review về cuốn sách Con Người Hỡi Ôi này ngay bây giờ nhé!

Review sách “Con Người Hỡi Ôi”

Giới thiệu qua về “Con Người Hỡi Ôi”, đây là truyện ngắn có tổng cộng 8 tập viết về đời sống Hàn Quốc hiện đại. Con Người Hỡi Ôi được đánh giá là tập truyện ngắn đầy rẫy những nhân vật là người hoàn toàn bình thường. Nơi những nỗi buồn hay niềm vui cho đến những nhọc nhằn xen lẫn những sung sướng được phơi bày ra. Trong truyện, cuộc sống hiện được tác giả Song Sok Ze miêu tả rất chân thực trong một loạt những tình huống vừa phi lý vừa hài hước, từ đó làm nổi bật lên hình ảnh con người ở tình trạng thô sơ nhất. Cụ thể, đó là một cuộc va chạm xe hơi giữa một người đàn ông trung niên nóng tính với một ông già đeo trợ thính dẫn tới cãi cọ về tiền bồi thường. Hay một cuộc hẹn hò được sắp xếp nơi một bên thì rao giảng về môi trường còn một bên thì lạnh nhạt ngồi nghe và cả một hướng dẫn viên du lịch tại một di tích tự nâng mình lên thành chuyên gia văn hóa và lịch sử. Các nhân vật trong Con Người Hỡi Ôi của tác giả người Hàn Quốc không hề cố gắng ngụy trang mà cứ thế bộc lộ bản chất.

Con Người Hỡi Ôi đã hồi tưởng lại những lần gặp gỡ với một đồng bào của nhân vật chính trong truyện Phương Nam. Trong chuyến du lịch đến Lào, anh tình cờ gặp một người đàn ông đã tìm mọi cách thoát khỏi Hàn Quốc để sống ra dáng con người hơn. Anh không muốn mình sống “chỉ như một thứ phụ tùng nhỏ nhoi”, đây là chuyện một tin nhắn bất ngờ từ một người bạn gái cũ. Điều này đã khiến bao ký ức ùa về trong lòng nhân vật nam. Tác giả Song Sok Ze đã vô cùng khéo léo khi sử dụng ký ức làm mô típ để xóa nhòa đường biên giữa hiện tại và quá khứ. Và dưới ngòi bút tài ba, nhà văn còn biến những câu chuyện có vẻ như tầm thường trở thành hấp dẫn. Ở cuối cuốn sách, tác giả đã thú nhận rằng: “Ngày hôm nay được khởi nguồn từ ký ức của hôm qua, tương lai được tạo nên bằng sự lưu giữ hiện tại”. Nằm trong cùng một mạch suy tưởng về vai trò của hồi ức, tác giả tài ba người Hàn đã  khắc họa các hoạt động thường nhật của các nhân vật đều nhuốm màu sắc của hoài nhớ.

review sach con nguoi hoi oi

Có thể nhận định rằng, ký ức không chỉ là thứ người ta buồn và hoài nhớ mãi mãi. Mà chúng còn giúp con người chúng ta nhận ra được những thông điệp về cách đời sống hiện đại khiến con người cô đơn và xa cách với đồng loại. Không phải truyện nào trong Con Người Hỡi Ôi cũng cao cả nhưng sự tài ba của tác giả Song Sok Ze nằm ở khả năng tạo ra những câu chuyện hài hước bằng giọng văn tỉnh táo. Nhà văn đã rất khéo léo thì mới có thể bắt được những khía cạnh của đời sống đa dạng và phức tạp.

Nguồn : bau.vn

4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ
4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ

Nhiều mẹ lựa chọn ưu tiên những sản phẩm có bổ sung thành phần sữa non cho con thay vì những loại sữa công thức thông thường. Nỗi lo lớn nhất của họ là không biết nên lựa chọn loại sữa non nào tốt nhất và phù hợp với trẻ. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi chọn và sử dụng sữa non cho trẻ.