Review sách hay: Cuốn sách của nàng thơ, khu vườn tính nữ

Thế giới bỗng trở nên đáng yêu hơn với góc nhỏ văn chương của tác giả Nicky trong tác phẩm: Cuốn sách của những nàng thơ.

Cùng tìm hiểu cuốn sách của nàng thơ– một tác phẩm đầu tay của tác giả Nicky ngày trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Review cuốn sách của nàng thơ: Khu vườn tính nữ của tác giả Nicky

Theo tác giả Nicky cho biết, “Nàng Thơ” không phải là danh xưng dành riêng cho mình. Lý do mà tác giả đặt tựa sách như vậy chỉ với một mục đích là sẽ làm khơi dậy được những “Nàng Thơ” thực thụ bên trong mỗi cô gái. “Cuốn sách của nàng thơ” cho ta thấy những khía cạnh khác nhau mà đây cũng là những khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc đời của chính tác giả. Đó là một người phụ nữ đã, đang và sẽ luôn yêu hay sẽ yêu nhiều và yêu ngây dại như tuổi đôi mươi. Và cũng như bao cô gái khác, không thể sống thiếu nước hoa, son môi, giày cao gót cho đến những món ăn ngon. Hay đó là một người phụ nữ giàu trải nghiệm trên những chuyến đi, tìm lại lại được chính sau mỗi hành trình trải nghiệm. Đôi khi lại là một người phụ nữ đầy tâm sự, yếu mềm, tự thoại, đôi lúc có phần hơi cô độc cho đến câu chuyện của một người mẹ của cô con gái đáng yêu.

Cuốn sách của tác giả Nicky giống như một khúc tình tự mà người phụ nữ này thầm thì với người phụ nữ kia về những căn tính nguyên sơ trong tâm hồn mình. Cuốn sách đem lại cho nữ giới khá nhiều kiến thức, nhưng đôi khi bạn sẽ phải dụng công mới có thể nắm bắt được. Cuốn sách của nàng thơ se đem lại cho người đọc cảm giác như đang được bầu bạn với tác giả. Đó là những gì yêu kiều nhất mà tạo hóa dành cho phái đẹp, ai cũng có thể cảm nhận được bên trong mình và chính Nickly sẽ là người “chị em” đồng hành cùng với bạn. Chỉ cần là bạn muốn, cuốn sách sẽ như mở ra một vườn hồng ngát hương, có băng ghế gỗ cùng với ly rượu vang và chờ bạn tản bộ ghé qua nghe kể chuyện.

Cuốn sách được chia làm bốn chương, giống như bốn căn phòng mà bạn có thể tham quan tuần tự hoặc ngẫu nhiên, thế nào cũng được. Chương đầu tiên – Nghĩ về yêu, được tác giả viết về tình yêu rộng hơn tình yêu đôi lứa mà. Mà trong đó ẩn chứa những suy nghĩ khởi phát từ chiêm nghiệm của chính bản thân tác giả.

Sang chương thứ hai – Bí mật của nước hoa, bạn hãy nhớ phải chuẩn bị tinh thần trước khi bước vào thế giới sống động hơn. Nơi có bờ biển Địa Trung Hải cùng với vẻ đẹp thiên nhiên, thuần khiết đến từ những tán olive xanh mướt dưới nắng vàng mật ong. Còn gì tuyệt vời hơn nữa nếu như chúng ta vô tình bắt ngặp một vườn hồng trăm hoa khoe sắc hay căn nhà cổ thơm mùi trầm hương. Và ẩn sau mỗi mùi hương là một câu chuyện, một miền đất thiêng ngự trong tâm tưởng và cả những gợi nhắc về phong cách sống nhã nhặn, thanh tao mà tác giả Nicky muốn truyền tải đến độc giả.

Chương ba – Là phụ nữ, quả thật vô cùng thiếu sót nếu như không có sự xuất hiện của rượu vang, son đỏ, giày cao gót. Và cuối cùng đó chính là áo của chàng, đó đều là những biểu tượng cho sự nữ tính và gợi cảm nhất bên trong mỗi người phụ nữ. Nếu bạn muốn tìm kiếm những gì nồng ấm nhất, câu trả lời đó chính là chương ba.

cuon sach cua nang tho

Và chương cuối cùng là Tinh cầu bé nhỏ, chương đặc biệt mang tính tự sự nói về thế giới quan nhạy cảm của tác giả. Đây giống như khúc tự tình đươc rải đều trên nhiều vùng đất vòng quanh thế giới, từ Âu sang Á, cuối cùng trở về với Sài Gòn thân thuộc và ngôi nhà có cô con gái nhỏ luôn đợi mẹ về. Một Nicky rũ bỏ mọi lớp phấn son phù phiếm và chỉ còn lại những xúc cảm chân thật của người phụ nữ.

Nguồn : bau.vn