Sắp đến Giáng sinh, học ngay những món bánh này để bắt trend

Giáng sinh sắp đến cả nhà hãy tham khảo ngay loạt công thức món bánh vòng nguyệt quế, bánh hình cây thông và bông tuyết này của bạn Khánh Chi qua bài viết dưới đây nhé
Sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, ví dụ món bánh dành cho dịp Giáng sinh của bạn Khánh Chi chia sẻ dưới đây – đó đúng là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời…
Bạn Khánh Chi chia sẻ: “Mỗi năm cứ đến dịp Noel, ở chỗ mình họ mua sắm chuẩn bị quà, trang trí cây thông chăng đèn rực rỡ. Những dòng người hối hả người thì ôm những hộp quà, người thì ôm cây thông tươi to thật to hoặc cùng gia đình thưởng thức những cốc rượu vang nóng, lưu khoảng khắc đẹp bên trẻ nhỏ bên ông gia Noel… Năm nào cũng vậy mọi thứ khiến mình thật háo hức và điều mình chờ đợi nhất đó là được chuẩn bị những món bánh đón một mùa Giáng sinh tới. Mọi người cùng làm với mình nhé“.

Cách làm bánh đón Giáng sinh

Nguyên liệu:

  • 150g bột mì đa dụng
  • 35g bơ không muối
  • 65ml nước
  • 2g muối, 3g đường
  • 80g bơ không muối
  • Đường bột
  • Nutela hoặc jam hoa quả tuỳ sở thích
  • Bột quế (để bánh thơm đậm vị, không có bỏ qua)
  • 1 quả trứng
Đây là nguyên liệu dùng cho 1 bánh vòng nguyệt quế. Bánh hình cây thông và bông tuyết tăng gấp đôi gấp ba tuỳ mọi người làm to hay nhỏ vì 2 bánh đó bạn Khánh Chi xếp lớp.

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì vào âu lớn tiếp theo là 35g bơ cắt nhỏ còn hơi lạnh vào âu sau đó đeo găng tay làm đồ ăn trộn bơ và bột mì. Trộn đến khi bơ vụn thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Pha nước đường cùng muối quậy cho tan rồi đổ vào âu bột rồi tiếp tục trộn bằng tay sau đó nhào xơ qua để hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: 80g bơ mình để cho hết lạnh hoàn toàn ở nhiệt độ phòng rồi chia làm 3. Rắc một ít bột áo lên bàn, thoa lên cả cây cán để bắt đầu cán bột. Cán thật mỏng bột. Sau đó lấy 1 phần bơ phết đều lên bề mặt bánh. Tiếp theo mình gập miếng bột lại, gập 2 mép dài nhất của bột lại sau đó gập tiếp 2 đầu lại thành hình vuông rồi mình bọc kín bột và đề nghỉ trong tủ mát 1 tiếng.
Bước 4: Sau 1 tiếng mình lấy ra và tiếp tục dùng cây cán bột cán bột mỏng ra. Thao tác này nhằm tạo nhiều lớp bánh khi đã nướng xong. Từ từ cán bột nhẹ nhàng không nên làm mạnh và nhanh vì dễ bị gãy bột. Khi bột đã mỏng hơn mình lại lấy 1 phần bơ phết đều lên mặt bánh. Lại gập lại làm 3, bọc kín và để tủ 30 phút.
Bước 5: Sau khi bột nghỉ đủ thời gian, lấy ra và tiếp tục cán mỏng hơn 2 lần trước rồi phết nốt số bơ còn lại. Gập bột và để tủ 30phút hoặc chưa kịp làm ngay thì có thể để 1 tiếng.
Bước 6: Lấy bột và cán mỏng rồi sau đó phết nutela hoặc jam, bột quế đều lên mặt bột. Mình sẽ không gập bột mà bước này mình sẽ cuộn bột lại như cuộn kimbap vậy đó, cuộn đến khi hết bột.
Bước 7: Sau khi cuộn bột bột đã thành 1 sợi dài thì mình sẽ cắt đôi dọc theo theo sợi bột sau đó mình tết lại. Tết chặt tay đến khi hết bột thì mình gập tròn lại bột sẽ ra hình vòng hoa nguyệt quế đó ạ. Mình ấn dính để 2 đầu bột dính lại.
Bước 8: Làm nóng lò ở 200 độ C trước 15 phút. Phết mỏng lên bột 1 lớp trứng để bánh khi nướng lên màu đẹp hơn. Nướng bánh 20 phút.
Vậy là đã xong, khá đơn giản đúng không? Bạn Khánh Chi trang trí bánh bằng cách rây 1 lớp mỏng đường bột hoặc trang trí bằng cam tự sấy trông rất mê và không khí Noel thật sự khi dùng những quả dâu cắt đôi ra rồi thêm whipping cream trông rất đáng yêu.
Về phần tạo hình cây thông thì mọi người tăng công thức của mình lên sau đó thay vì như ở bước cuối mình cuộn tròn bột lại thì mình sẽ cán mỏng bột thành hình chữ nhật. Đặt lớp đầu tiên vào khuôn có lót giấy nến sau đó phết nutela hoặc jam rồi đặt tiếp một lớp bột lên nữa, càng nhiều lớp bột càng ngon.
Chiều dài bằng khay nướng của mình sau đó cắt bột thành hình tam giác và tạo chân cho cây bằng hình vuông nhỏ còn trên ngọn cây thông mình tận dụng bột thừa mình lấy khuôn cắt thành hình ông sao rồi đặt ở ngọn cây.
Còn về hình bông tuyết thì cũng như bước tạo hình cây thông chỉ khác là mình cắt thành hình tròn cho từng lớp bột, dùng bát tô canh cắt chuẩn nhất. Sau khi cắt và giữa các lớp bột phết nutela thì mình dùng miệng cốc nhỏ đặt ở chính giữa bột sau đó mình chia bột rồi xoắn bột lại. Mọi người xem ảnh đề dễ hình dung hơn nhé.
Nhìn món bánh này đã thấy không khí Giáng sinh thật ấm áp:
Giang sinh
Giang sinh
Giang sinh
Bau.vn cảm ơn bạn Khánh Chi đã chia sẻ công thức. Chúc cả nhà thực hiện thành công và chuẩn bị đón mùa Giáng sinh ấm áp!

Nguồn : bau.vn