Sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh tiện lợi và đơn giản nhất

Mách bạn cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh gọn gàng sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa khoảng không gian và tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Việc giữ ngăn nắp cho tủ đồ của bé là vấn đề thường khiến các cha mẹ đau đầu. Nhiều cha mẹ gặp khó khăn khi đi tìm các vật dụng cấp thiết cho con mình, mất nhiều thời gian mà kết quả vẫn không tìm được và khiến mọi thứ trở nên lộn xộn. Để tránh tình trạng này diễn ra quá nhiều lần, bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ giúp bạn khám phá ngay những cẩm nang sắp xếp tủ quần áo thông minh cho trẻ. Từ đó sẽ tận dụng được tối đa các khoảng không gian để chứa đồ và tiết kiện thời gian tìm kiếm.

Sắp xếp tủ quần áo cho trẻ như thế nào mới hợp lý?

1. Nên chọn tủ có nhiều ngăn

Không chỉ tiết kiệm được diện tích phòng, chứa được lượng lớn đồ dùng tại cùng một vị trí, sẽ dễ dàng cho các bố mẹ tìm kiếm và phân loại đồ dùng, cũng như sau này xây dựng thói quen giữ gìn đồ đạc ngăn nắp cho các con.

2. Giá treo quần áo

Với những không gian nhỏ hẹp hơn, cha mẹ có thể tận dụng các khoảng không gian theo chiều dọc bằng cách treo lên những bộ quần áo của bé. Việc treo quần áo có thể giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm, cũng như là ủi đồ quần áo, bởi quần áo của trẻ đã luôn được giữ phẳng.

3. Túi đa năng

Một giải pháp vô cùng hiệu quả khi không gian của bố mẹ không thế trữ tủ nhiều ngăn hay giá treo quần áo. Đó là việc sử dụng những túi đa năng. Bố mẹ có thể phân loại các loại đồ dùng của bé khi sử dụng những chiếc túi này. Đặc biệt, túi đa năng có thể dễ dàng mang theo và không mất nhiều thời gian lựa chọn.

4. Sắp xếp tủ quần áo cho trẻ theo loại trang phục

sap xep tu quan ao cho tre

Sắp xếp theo loại quần áo chắc hẳn là phương pháp được hầu hết cha mẹ sử dụng bởi chúng có tính ứng dụng cao. Phương pháp này có thể phân chia những loại quần áo chủ yếu của bé. Ngoài ra, phụ kiện sơ sinh cho bé cũng nên để ở ngăn riêng. Việc dán nhãn những ngăn đựng đồ dùng cũng giúp cha mẹ dễ dàng tìm kiếm được ví trí vật dụng hơn.

5. Sắp xếp quần áo theo mùa

Việc sắp xếp theo mùa là một cách làm hợp lý.Dành cho mùa hè, phần lớn quần áo bao gồm các loại váy, quần lửng, áo ngắn tay, cha mẹ có thể tập hợp cùng với các phụ kiện dành riêng cho mùa hè của bé. Dành cho mùa thu, các loại áo khoác gió, áo dài tay, quần dài và mùa đông là áo khoác, áo chui đầu, áo len.

6. Sắp xếp tủ quần áo cho trẻ theo mục đích sử dụng

sap xep tu quan ao cho tre

Hình thành cho trẻ thói quen gọn gàng ngăn nắp ngay từ nhỏ bằng việc phân loại đồ dùng, trang phục vào các hoạt động khác nhau là việc vô cùng cần thiết. Các mẹ có thể linh động trong việc phân chia các loại trang phục như trang phục mặc ở nhà, trang phục khi hoạt động ngoài trời, hay các loại áo bơi…

Nguồn : bau.vn