SBD139 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Mẹ biết tin có con trước khi bố mẹ chính thức có một ngày lễ cưới thật trang trọng và đàng hoàng. Thế là mẹ bị người ta gán cho cái biệt danh “ăn cơm trước kẻng” – cụm từ để chỉ những người phụ nữ có bầu trước khi kết hôn. Những lầm lỡ của tuổi đôi mươi khiến mẹ hơn một lần bật khóc vì những tủi hờn mà mẹ đã từng trải qua. Bây giờ, con vẫn còn quá nhỏ để hiểu được những điều mẹ giãi bày, nhưng mẹ tin rằng sau này lớn lên, con sẽ hiểu được những tủi hờn, khổ đau này của mẹ. Và con cũng sẽ hiểu được vì sao mẹ lại hay cáu gắt và bực bội với con như thế, con trai nhé!

Có con ở tuổi 20, mẹ chưa sẵn sàng để bắt đầu một hành trình mà mẹ chưa từng nghĩ đến trước đó: Làm mẹ. Mẹ bị hàng xóm tỏ ánh mắt khinh thường, thậm chí thiếu tôn trọng. Bà nội khi lúc nào cũng đay nghiến, chì chiết, lấy lầm lỡ trót có bầu trước khi về nhà chồng của cô gái tuổi 20 như mẹ để giễu cợt, mắng nhiếc. Mẹ thấy thương ông bà ngoại con nữa, vì mẹ mà mang những tiếng xấu như không biết dạy bảo con, bố mẹ chẳng ra gì nên con cái mới thế. Viết đến đây, những cơn sóng trong lòng mẹ dâng trào mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

viet tiep uoc mo cua me

Từ một cô gái mơ mộng về những thứ cao sang, vẫn còn tính tình trẻ con vô lo vô nghĩ, mẹ bỗng bị bó buộc vào một cuộc sống hôn nhân đầy ác mộng. Đang tuổi ăn tuổi chơi, mẹ phải ở nhà bế con, chăm con từ bữa ăn đến giấc ngủ, lo lắng xem con có ốm đau, có khó chịu gì không. Từ một cô gái mê son phấn, mê nước hoa, mê giày dép mua sắm mẹ dần chuyển sang những sở thích khác. Đó là tìm loại tã nào để con thoải mái nhất, tìm cho con những bộ quần áo xinh xắn nhất. Những cuộc hẹn hò đi chơi với bạn bè cũng dần dần vơi bớt đi, nhường chỗ cho những ngày cuối tuần cùng con đi nhà sách, đi ăn kem, đi khu vui chơi. Niềm vui bỗng dưng trở nên giản dị khi đơn giản là nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của con.

Thế nhưng cho mẹ xin lỗi nhé con trai. Mẹ biết có nhiều lúc mẹ cáu gắt vô cớ. Mọi giận dỗi, muộn phiền bên ngoài không có ai tâm sự, mẹ bèn trút hết lên con. Mẹ biết lúc đấy con rất lo sợ, cứ núp vào một góc, muốn khóc thật to nhưng lại chỉ dám mếu máo vì cơn nổi giận không kiểm soát được của mẹ. Những ngày bà nội cáu giận với mẹ, những ngày bố đi nhậu quên lối về, mẹ đều lấy con để trút lên. Mẹ biết, mẹ có lỗi với con của mẹ rất nhiều nhưng lúc đó, ngoài con thì mẹ không có ai ở bên để dốc hết nỗi lòng.

Con biết không, mẹ có rất nhiều ước mơ tuổi trẻ cháy bỏng lắm, sôi nổi lắm. Những khoảng tối của hôn nhân gia đình quá sức tưởng tượng của mẹ khiến mẹ nhiều lần muốn từ bỏ tất cả để sống cho riêng mình. Nhưng nụ cười ngây thơ của con, ánh mắt trong veo của con đã giúp mẹ nhận ra rằng ước mơ lớn nhất của mẹ nằm ở ngay đây- thiên thần bé nhỏ mẹ vẫn ôm ấp hàng ngày. Ước mơ của mẹ là con mỗi ngày lớn lên khoẻ mạnh, ăn ngon, ngủ ngoan, vui chơi thoải mái, an nhiên đi qua tuổi thơ trong trẻo hồn nhiên.

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn