Sẽ như thế nào khi đàn ông chỉ muốn lấy mẫu phụ nữ có EQ cao

Đàn ông nào cần phụ nữ quá thông minh, xuất sắc và chàng trai nào cũng muốn ở bên cạnh cô gái tinh tế và có chỉ số EQ cao.

Chúng ta thường nghe nhiều và đánh giá cao những ai có điểm số IQ cao. Nhưng đối với phụ nữ, chỉ số EQ lại quan trọng hơn hết thảy. EQ hay còn được gọi là trí tuệ cảm xúc. Người có EQ cao thường rất bình tĩnh trước mọi chuyện, biết cách ứng xử và có tầm nhìn xa.

Khi người yêu bạn mệt mỏi, thất bại hay chán chường, bạn sẽ làm gì để động viên họ? Một cô gái có chỉ số EQ cao không cần quá nhiều lời, họ bình thản rót một cốc nước mát, ngồi bên cạnh và lắng nghe người họ yêu tâm sự. Chỉ đơn giản vậy mà lại dễ dàng ghi điểm trong mắt các chàng trai.

Khôn ngoan và thanh lịch

Trở thành một cô gái thanh lịch chưa bao giờ là điều đơn giản. Nhất là trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, người ta thường khuyến khích phụ nữ tự do thể hiện cá tính, bình đẳng giới đến mức con gái có thể ngang tàng, ăn to nói lớn. Trong khi đó, đàn ông rất dễ bị hấp dẫn bởi những cô nàng vừa đẹp, vừa thơm, vừa biết chăm chút cho ngoại hình, trang phục, lại biết cách ăn nói, cười đùa rất có duyên, không gây phản cảm. Đặc biệt hơn, con gái có kiến thức uyên thâm, biết cách đàm phán, thuyết phục vừa mềm vừa rắn lại ghi điểm càng cao trong mắt đàn ông. Chính sự khôn ngoan của phụ nữ đã buộc đàn ông luôn muốn chinh phục, tìm hiểu.

Biết cách động viên, an ủi

Đàn ông yêu đương, kết hôn là muốn tìm một người bạn tri âm, tri kỷ, một người sẻ chia niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, một người cùng họ “chung lưng đấu cật” gánh vác cuộc sống chứ không muốn có thêm người mẹ, người chị hay người em. Chính lẽ đó, không phải lúc nào phụ nữ đóng vai mèo con mít ướt, nhõng nhẽo cũng là hay. Nhất là khi người mình yêu đang gặp phải khó khăn, họ rất cần một nơi bình yên để tìm về. Phụ nữ có EQ biết cách đọc vị tâm lý người yêu mình đang cần gì, muốn gì để có thể an ủi một cách tinh tế.

phụ nữ

Biết kiềm chế cảm xúc

Các cặp đôi không thể nào tránh khỏi va chạm, xích mích khi yêu đương, con gái thường luôn cho mình đặc quyền được giận hờn, được nói lời chia tay, được bảo vệ khư khư cái tôi cá nhân của mình. Nhưng bạn nên nhớ rằng, đàn ông trưởng thành không muốn tốn nhiều thời gian vào những việc vu vơ, hờn dỗi xuyên ngày đêm để rồi kết cục ai cũng mệt mỏi. Người con gái thông minh phải có khả năng kiểm soát cảm xúc, không được để ghen tuông che mờ mắt, giận cá chém thớt hay thích làm lớn chuyện. Bất cứ việc gì cũng đều có cách giải quyết và phụ nữ hơn nhau ở việc có biết xử lý một cách tinh tế, ổn thoả hay không. Chẳng có người đàn ông nào muốn ở bên cạnh một người phụ nữ nóng tính, chỉ biết gào thét, la hét thậm chí đập phá đồ đạc.

phụ nữ

Không cần phải quá giỏi giang, thành công, đàn ông rất cần tìm ở người bạn đời của mình một sự duyên dáng, dịu dàng và bình yên. Có người cho rằng phụ nữ cần phải như “nước”: uyển chuyển, khéo léo, mát lành và trong trẻo. Đó chính là lý do các chàng trai hay ví người mình yêu như giọt nước mát lành đến bên đời.

Nguồn : bau.vn