Sex bà bầu và những lợi ích tuyệt vời ít người ngờ tới

Sex bà bầu là chủ đề tế nhị, ít người nhắc tới. Nhưng nếu bạn biết quan hệ tình dục khi mang thai có thể giúp bạn giảm nghén, không căng thẳng, duy trì hạnh phúc... thì có lẽ chúng ta sẽ không ngó lơ nó.

Sex bà bầu không phải là vấn đề quá nhạy cảm hay thô tục khi đề cập đến. Bạn mang thai, không có nghĩa là đời sống tình dục không cần thiết nữa. Ngược lại, chúng còn đóng vai trò quan trọng vì không chỉ liên quan đến sức khỏe, hạnh phúc của bạ hay thai kỳ mà liên quan đến cả chính hạnh phúc vợ chồng.

Quan hệ tình dục khị mang thai không phải là sự đe dọa quá lớn đến thai nhi. Bên cạnh những tác hại, thì chúng khá an toàn và mang lại nhiều lợi ích khi mẹ bầu khỏe mạnh.

1. Sex bà bầu là cách duy trì kết nối tình cảm vợ chồng

Tình dục trong thai lỳ là cách an toàn để bạn duy trì kết nối giữa bạn và người bạn đời trong suốt quá trình mang thai. Nói đến vấn đề sex khi mang thai, bạn hay thậm chí cả bạn đời chắc hẳn đều trải qua cảm giác lo lắng. Thế nhưng, nếu tuân thủ các phương pháp an toàn thì mong muốn trong đời sống chăn gối đều được giải quyết. Điều này cũng kéo gần tình cảm vợ chồng ngày càng tăng lên thay vì giảm khả năng gắn kết như nhiều người đã nói.

sex ba bau

Hãy cùng chồng trao đổi cảm xúc, mong muốn và cả 2 có kế hoạch an toàn cho đời sống tình dục trong thai kỳ. Đó là một mắt xích rất quan trọng để tình cảm vợ chồng được gắn kết và thăng hoa.

2. Những lợi ích mà sex bà bầu đem lại

Đốt cháy một lượng calo nhất định: Theo cá nghiên cứu, bạn có thể đốt khoảng 50calo chỉ trong nửa giờ. Mặc dù so với một bài tập chuyên nghiệp thì đốt cháy bao nhiêu calo đó không là gì. Song, một hoạt động thật lãng mạn còn đốt cháy được calo như thế cũng tốt hơn không làm gì và không có gì.

Giúp mẹ bầu hạ huyết áp: Huyết áp khỏe mạnh là điều tốt cho bà bầu. Vì huyết áp cao sẽ có nguy cơ liên quan đến tiền sản giật, rất nguy hiểm đối với bà bầu.

sex ba bau

Cải thiện giấc ngủ: Sau các hoạt động ân ái, cơ thể được thư giãn, các cơ được giãn ra và bạn có thể chìm vào giấc ngủ ngon.

Giảm cảm giá khó chịu: Cực khoái khi quan hệ tình dục sẽ làm bạn giải phóng oxytocin một loại hormone làm tăng khả năng chịu đau của bạn. Sau khi quan hệ, có thể sẽ làm giảm tình trạng đau lưng, đau chân do chuột rút khi mang thai.

3. Góp phần tích cực cho sự phát triển của thai nhi

Trong khi phần lớn các bậc phụ huynh lo lắng cho an toàn thai nhi khi quan hệ, thì thực tế cho thấy tình dục cũng mang đến lợi ích cho bé mà chúng ta chưa từng bàn qua. Ví dụ, khi bạn đốt cháy calo thông qua quan hệ tình dục sẽ giúp bạn tránh được tăng cân quá nhiều khi mang thai. Từ đó, hệ thống miễn dịch trở nên mạnh hơn và tránh được nguy cơ cảm lạnh hoặc cảm cúm.

sex ba bau

Bên cạnh đó, cảm xúc, cảm giác tích cực do quan hệ tình dục mang lại, cũng đồng nghĩa với việc em bé ít phải tiếp xúc với hormone gây căng thẳng hơn như cortisol. Điều này rất có lợi cho sự phát triển của bé kể cả đang còn ở trong bụng mẹ hay sau khi con ra đời.

Sex an toàn sẽ giúp vợ chồng bạn giải tỏa được áp lực, lo lắng về sự an toàn của thai nhi. Sau đó, vấn đề kết nối, tăng cảm xúc, gần gũi yêu thương và nâng đỡ cả về sức khỏe khỏe tinh thần lẫn thể chất của cả hai cũng được phát huy theo chiều hướng rất tích cực. Như vậy, nếu như bạn cảm thấy không có vấn đề nào, cũng như bác sỹ của bạn cũng không đưa ra bất kỳ khuyến cáo nào, thì bạn và bạn đời hãy tự tin cùng nhau tận hưởng và trải qua thời gian mặn nồng thật đặc biệt trong quãng thời gian đặc biệt của mình nhé.

 

Nguồn : bau.vn