Sinh con cùng tuổi bố mẹ có tốt không, là tai ương hay hồng phúc?

Sinh con cùng tuổi bố mẹ là trường hợp phổ biến và cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Đọc bài viết của Bau.vn để có câu trả lời nhé!

Sinh con cùng tuổi bố mẹ tưởng chừng là việc thuận tự nhiên, tuy nhiên khác nhiều người thắc mắc liệu có tốt hay hại gì không? Tuy nhiên, cha mẹ không nên nghe những lời đồn đổi mà làm những điều vô ích hoặc tổn thương đến con cái.

Sinh con cùng tuổi bố mẹ là gì?

Sinh con ẩn tuổi bố mẹ không phải là điều quá xa lạ, nhưng khá nhiều bố mẹ lo lắng khi nghe tin đồn đó là xấu. Theo quan niệm, sinh con cùng tuổi bố mẹ là con giáp của con trùng với con giáp của bố mẹ. Cứ 12 năm lặp lại vòng con giáp 1 lần. Ví dụ bố sinh năm 1995 là tuổi Ất Hợi, con sinh năm 2007 là tuổi Đinh Hợi, đó là sinh con cùng tuổi cha mẹ.

sinh con cung tuoi bo me

Sinh con cùng tuổi bố mẹ có sao không?

Nếu con trai ẩn tuổi mẹ thì bố mẹ khốn đốn, gian truân, vất vả. Nuôi con gặp nhiều vất vả, khó khăn, con hay ốm.

Con cùng tuổi mẹ, bố dễ gặp ốm đau, những chuyện không may về sức khỏe. Trong công việc không được thuận lợi, buôn bán thfi thất bát, công danh mù mịt. Con đường thành công của con sau này cũng không phát triển, cuộc sống vất vả.

sinh con cung tuoi bo me

Nhìn chung, theo quan niệm xưa, nếu sinh con cùng tuổi bố hoặc mẹ thường xấu, cuộc đời không được sung sướng, phải trải qua nhiều gian truân và khó khăn. Điều này khiến nhiều người hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, con cái được coi là hồng phúc của cha mẹ, là món quà trời ban chính vì thế bạn không nên mê tín để ghét bỏ hay tiêu cực với đứa trẻ.

Chọn năm sinh của con hợp với bố mẹ

1.  Dựa theo ngũ hành

Thông qua ngũ hành chúng ta có thể biết được tuổi con tương sinh hay tương khắc đối với cha mẹ. Nếu năm sinh của con tương sinh với bố mẹ, cuộc sống sẽ hạnh phúc, vui vẻ, được phù trợ và sự nghiệp sau này hanh thông hơn. Ngược lại, nếu tương khắc thì tương lai sau này sẽ vất vả, gặp nhiều tai ương, họa vô đơn chí…

2. Dựa vào cung

Cung cũng là một trong những yếu tố để xem xét tuổi con có hợp với bố mẹ hay không. Nếu tương sinh sẽ mang lại nhiều điều may mắn, suôn sẻ. Ngược lại thì bạn nên chọn năm khác tốt hơn để sinh con nếu không muốn gặp điều bất lợi.

3. Dựa vào thiên can

Tiện ích xem tuổi đẻ con sẽ cho biết thiên can của con và bố mẹ xung hợp hay xung khắc. Nếu xung hợp sẽ rất tốt giúp bố mẹ có sự chuẩn bị tốt cho con yêu. Ngược lại thì cần tránh chờ năm hợp tuổi để sinh con để tránh đi những điều xấu có thể xảy ra.

Số mệnh của mỗi người phụ thuộc vào thái độ, hành vi của người đó đối với cuộc sống. Một người cẩu thả, lười biếng cuộc sống sau này ắt sẽ khó thành công. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ lao động, cầu tiến thì hạnh phúc tự khắc tới với bạn.

Xưa kia, các cụ ta có nói “Con người ta ai cũng có cái số”, song chính các cụ cũng lại bảo “đức năng thắng số”. Chính vì thế, ở góc độ này, bố mẹ không nên đặt nặng mà có những hành động sai trái, hồ đồ đối với bé. Mỗi đứa trẻ bên cạnh ta đều là do thượng đế sắp đặt và phải có duyên nợ với nhau. Vì vậy, hãy giáo dục và cho con tình yêu thương nhất có thể nhé!

Bài viết của Bau.vn mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn : bau.vn