Sốc với chi phí sinh con cực đắt đỏ của các thành viên Hoàng gia Anh

Sinh đẻ là một điều vô cùng quan trọng trong đời người. Với các nữ tước, công tước và thành viên hoàng gia Anh thì chi phí sinh con lại càng đắt đỏ hơn bao giờ hết.

Ca sinh con của Sophie – nữ bá tước xứ Wessex, con dâu út của Nữ hoàng Anh – ít tốn kém nhất. Trong khi đó, Meghan Markle – nữ công tước xứ Sussex – lại tiêu tốn nhiều chi phí sinh con nhất.

1. Chi phí sinh con đắt đỏ của Meghan Markle

Meghan Markle được xếp hàng đầu tiên trong danh sách sinh con đắt đỏ. Con trai đầu của nhà Sussex, bé Archie, chào đời năm 2019. Hoàng tử được hạ sinh tại bệnh viện tư nhân Portland ở trung tâm London (Anh). Tại đây, chi phí cho một ca sinh thường là khoảng 9.600 USD và sinh mổ là 11.500 USD.

chi phi sinh con

Đến tháng 6-2021, Meghan Markle đón chào con gái Lilibet. Công nương sinh con tại bệnh viện Santa Barbara Cottage ở California (Mỹ). Bệnh viện Santa Barbara Cottage nơi Meghan sinh con gái có mức phí gần 14.000 USD nếu sinh thường và hơn 27.000 USD nếu sinh mổ.

chi phi sinh con

Mỗi phòng ở Santa Barbara Cottage đều được trang bị wifi, tivi và máy vi tính. Bệnh nhân được phục vụ đồ ăn nhẹ, có dịch vụ ăn uống tại phòng. Ngoài ra, mỗi phòng sinh còn có ghế tựa, ghế bập bênh, sofa. Ngoài ra còn có những chiếc gối để tạo cảm giác thoải mái cho các sản phụ.

2. Công tước Sarah Ferguson và dịch vụ sinh chuẩn 5 sao

Công tước xứ York Sarah Ferguson – vợ cũ của Hoàng tử Andrew (em trai Thái tử Charles) – và Công chúa Eugenie (con gái bà Sarah Ferguson và hoàng tử Andrew), vừa chào đón đứa con trai đầu lòng.

chi phi sinh con

Giống với lần sinh đầu tiên của Meghan Markle, cả bà Sarah Ferguson và Công chúa Eugenie đều sinh con ở bệnh viện Portland. Bệnh viện Portland có dịch vụ ăn uống năm sao, cơ sở vật chất hiện đại và chuyên gia tư vấn tận tình.

3. Chi phí sinh con chục nghìn USD của công chúa Beatrice

Hồi tháng 9-2021, Công chúa Beatrice sinh con gái đầu lòng tại Bệnh viện Chelsea và Westminster ở London. Chi phí sinh con ở bệnh viện này dao động từ gần 9.000 USD đến hơn 14.500 USD. Bệnh viện có phục vụ champagne và cá hồi hun khói cho bữa ăn nhẹ sau khi sinh. Trong phòng có tivi màn hình phẳng hiện đại và buồng tắm đứng sang trọng.

4. Ca sinh của nữ Công tước xứ Cambridge Kate Middleton

Giống mẹ chồng là cố Công nương Diana, Công nương Kate Middleton sinh 3 con tại khu Lindo Wing thuộc bệnh viện St Mary’s, phía Tây London.

Khu Lindo Wing cung cấp cho các sản phụ một dịch vụ sang trọng như khách sạn 5 sao. Giá một đêm tại Lindo Wing dao động từ hơn 8.000 đến 8.550 USD cho gói cao cấp ở phòng thông thường. Và nó thậm chí còn cao hơn cho một số phòng đặc biệt (hơn 10.000 USD/đêm). Nếu ở thêm một đêm, mức giá sẽ tăng lên, trong đó phòng có giá thấp nhất sẽ phải trả thêm 1.600 USD/đêm.

Trong mỗi phòng có truyền hình cáp, radio, điện thoại, tủ lạnh. Sản phụ được dùng Wifi và đọc báo miễn phí. Thực đơn phục vụ cho sản phụ được thực hiện theo yêu cầu của chế độ ăn, văn hóa và tôn giáo. Các sản phụ có thể yêu cầu tiệc trà chiều, dịch vụ massage, chỗ ở và bữa sáng cho chồng, vật lý trị liệu sau sinh…

Nguồn : bau.vn