Sữa đậu phộng: Loại sữa hạt dễ làm, giá rẻ mà lại nhiều dinh dưỡng

Một ly sữa đậu phộng ngọt ngon thơm ngậy không chỉ là một loại thức uống dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Sữa đậu phộng là loại hạt giàu chất đạm, ít đường, giàu chất béo và chất xơ cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nên đậu phộng rất tốt cho người bị bệnh đái tháo đường, tốt cho tim mạch.

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Ăn đậu phộng giúp làm giảm lượng cholesterol cho nên giúp ngăn ngừa bệnh sỏi mật ở cả nam và nữ. Ngoài ra, ăn đậu phộng còn tạo cảm giác no lâu, là nguồn cung cấp chất xơ không tan giúp giảm nguy cơ tăng cân. Đặc biệt, ăn đậu phộng giúp cơ thể kháng viêm, chống oxy hóa từ đó giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức bao gồm cả chứng mất trí nhớ.

Nguyên liệu

500g sữa tươi

150g đậu phộng (lạc)

400g nước lọc20g đường

Cách nấu sữa đậu phộng

Đậu phộng có thể rang hoặc nướng chín sau đó để nguội rồi chà xát sạch lớp vỏ lụa bên ngoài.

Có loại sữa hạt làm dễ, giá rẻ mà uống lại ngon, không làm ngay thì thật phí! - Ảnh 2.
Cho đậu phộng vào máy xay sinh tố, thêm nước lọc vào rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt.
Có loại sữa hạt làm dễ, giá rẻ mà uống lại ngon, không làm ngay thì thật phí! - Ảnh 3.

Lọc lấy nước cốt. Phần bã lọc bạn có thể dùng để chế biến món xôi, chè…

Có loại sữa hạt làm dễ, giá rẻ mà uống lại ngon, không làm ngay thì thật phí! - Ảnh 4.

Đổ nước cốt lạc vào nồi, thêm sữa tươi vào đun sôi sau đó thêm chút đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Có loại sữa hạt làm dễ, giá rẻ mà uống lại ngon, không làm ngay thì thật phí! - Ảnh 5.

Thành phẩm

Một ly sữa đậu phộng ngọt ngon thơm ngậy không chỉ là một loại thức uống dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đây còn là loại thức uống giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả. Vì vậy bạn hãy thường xuyên uống sữa đậu phộng này nhé.

Có loại sữa hạt làm dễ, giá rẻ mà uống lại ngon, không làm ngay thì thật phí! - Ảnh 6.

Nguồn : Sức khỏe 24h