Suối Yến – Chùa Hương rực hồng màu hoa súng cuối mùa

Suối Yến - Chùa Hương vào đầu đông đã khác hẳn. Nó khoác lên mình một màu áo mới, một lớp áo rực rỡ bởi màu hồng của những bông hoa súng.

Cùng với hoa sen, hoa súng được xem là loài hoa đẹp nhất trong thế giới thủy sinh. Hoa súng có nhiều hình dạng, đa màu sắc, hương thơm thanh khiết mà bay xa. Thời tiết đầu đông, cái lạnh tràn về. Suối Yến – Chùa Hương bỗng rộ sắc tím hồng màu hoa súng, hoa bừng nở giữa không gian bàng bạc, lạnh giá. Sáng sớm, khi những tia nắng vàng “rắc” xuống, hoa súng hiện lên với một nét đẹp dịu dàng, mộc mạc nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Cây hoa súng càng ra hoa, lá càng xanh tốt và bông hoa nở trước như nâng bước, vẫy gọi bông hoa nở sau để cùng nhau làm nên những thảm hoa rực rỡ cả góc suối.

Suối Yến – Chùa Hương rực hồng màu hoa súng cuối mùa

Theo quan niệm của người Phương Đông, thì hoa súng tượng trưng cho sự trong sạch của tâm hồn. Người ta còn nói rằng hình ảnh hoa súng vươn mình lên khỏi mặt nước, hiên ngang như người quân tử. Và tương truyền rằng nếu hái hoa súng vào ban đêm sẽ mang lại sự may mắn cho những người đang yêu.

Suối Yến mùa hoa súng

Hoa súng tượng trưng cho sự trong sạch của tâm hồn

Tại Suối Yến, hoa súng đã nở cách đây được gần một tháng, đến thời điểm này hoa nở rộ nhất và cũng có nghĩa là mùa hoa sắp qua đi. Vì vậy, nếu ai còn chưa kịp ghé nơi này hãy sắp xếp một chuyến đi sớm. Bởi chỉ khoảng 1,2 tuần nữa, hoa sẽ tàn nhanh đi.

Suối Yến mùa hoa súng

Thời điểm hoa súng nở đẹp nhất vào sáng sớm

Giống như hoa sen, hoa súng chỉ nở rực rỡ nhất là buổi sáng nên thời điểm ngắm và chụp hình đẹp nhất là từ 5-8 giờ sáng, khi hoa nở bung, Trên mặt Suối Yến lúc này còn phủ một làn sương mờ mỏng và nắng vẫn rất đỗi dịu dàng. Khung cảnh lúc này thơ mộng làm nổi bật những bông hoa súng khẽ rung rinh trên mặt nước theo làn gió heo may.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng