Tác dụng của tinh trùng sẽ khiến bạn bất ngờ !

Tinh trùng không chỉ đóng vai trò trong việc thụ tinh và duy trì giống nòi mà còn đem lại vô vàn lợi ích. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh trùng chứa rất nhiều protein. Thế nhưng, càng nghiên cứu thì các nhà khoa học còn chỉ ra những lợi ích không tưởng được của tinh trùng đấy.

Tác dụng của tinh trùng

1. Chăm sóc da

Tác dụng của tình trùng có lẽ nhiều người còn chưa biết đến. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong tinh trùng có chữa hàng hoạt các chất chống oxy hóa mạnh. Điển hình như Catalase, Glutathione, Vitamin C, E… Chính vì thế mà tác dụng chăm sóc gia của tinh trùng được nhiều chị em biết đến.

Những thành phần chống lão hóa trong tinh trùng có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn lên đến 20%. Đặc biệt hàm lượng spermidine có trong tinh trùng còn mang đến tác dụng làm mịn da, giảm mụn trứng cá.

Tuy nhiên, chị em chỉ nên chọn các sản phẩm chăm sóc da được tạo ra từ tinh trùng. Còn vấn đề dùng trực tiếp tinh trùng để đắp mặt hay chăm sóc da hiện vẫn chưa được kiểm chứng. Vì thế cần thận trọng để tránh gặp các vấn đề kích ứng khiến làn da tồi tệ thêm.

tac dung cua tinh trung

Mặt nạ tinh trùng

2. Chống trầm cảm cho phụ nữ

Một trong những tác dụng của tinh trùng rất tiềm năng khác đó là có thể sử dụng như một chất chống trầm cảm. Một thực nghiệm cho thấy, những phụ nữ tiếp xúc trực tiếp với tinh trùng sẽ có xu hướng bị trầm cảm ít hơn. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng tác dụng này là do các hormone làm thay đổi tâm trạng ở trong tinh trùng sẽ được hấp thụ qua âm đạo.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tinh trùng có chứa rất nhiều thành phần hóa học đơn giản, bao gồm hơn 50 hợp chất khác nhau. Nổi bật nhất là có chứa cortisol làm tăng cảm xúc, prolactin chống trầm cảm tự nhiên, estrone và oxytocin làm tăng tâm trạng. Ngoài ra còn có melatonin là một chất gây ngủ hay serotonin là chất dẫn truyền thần kinh chống trầm cảm.

tac dung cua tinh trung

Một số thành phần có trong tinh trùng giúp cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa trầm cảm rất tốt

3. Tăng cường miễn dịch

Tinh trùng có tác dụng là nguồn dinh dưỡng quý giá với hơn 200 loại protein cùng các vitamin và khoáng chất. Chính vì thế mà nó được đánh giá là đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng cho cơ thể.

Chỉ riêng lượng kẽm trong tinh trùng đã có thể đáp ứng tới 3% nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể. Ngoài ra, nó còn mang đến tác dụng chống oxy hóa rất hữu hiệu. Tuy nhiên, đối với trường hợp tinh trùng yếu, tinh trùng loãng thì tác dụng sẽ không được đề cao.

4. Tinh trùng là loại vitamin tổng hợp tuyệt vời

Một thìa cà phê tinh dịch chứa hơn 200 loại protein và các vitamin, khoáng chất hữa ích cho cơ thể như vitamin C, canxi, axit citric, fructose, axit lactic, magiê, nitơ, phốt pho, kali, natri, vitamin B2 và kẽm. Hãy tưởng tượng tất cả các loại chất bổ dưỡng này đều sẽ thấm thấu vào cơ thể bạn sau khi quan hệ tình dục thì có khác gì cơ thể bạn đang được hưởng lợi từ loại vitamin tổng hợp này.

Mặc dù lượng chất có thể thay đổi theo độ tuổi và sức khỏe của nam giới, nhưng thường thì kẽm chiếm một lượng đáng kể (khoảng 3% theo RDA Mỹ). Đây là chất chống ôxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Do đó, bên cạnh việc tập luyện thường xuyên, ăn uống điều độ thì việc thường xuyên quan hệ tình dục cũng là một cách để bạn gìn giữ tuổi xuân.

5. Tinh trùng giúp ngủ tốt hơn

Chắc chắn là bạn sẽ mệt mỏi rã rời sau những lần quan hệ tình dục và ngủ thiếp đi. Tuy nhiên, lý do cho những giấc ngủ ngon sau khi làm tình không nhất thiết do bạn mệt mỏi mà có sự góp phần của những em tinh trùng nhỏ bé mà bạn tình bắn vào bạn đấy.

Tinh dịch có chứa melatonin, một loại chất gây ngủ và thư giãn. Cho dù là bạn nuốt tinh trùng bằng đường miệng hay nhận nó thông qua giao hợp âm đạo thì melatonin cũng sẽ ngấm vào máu bạn và tinh trùng có tác dụng giúp bạn ngủ ngon hơn hẳn bất kỳ một loại thuốc ngủ kê đơn nào

Nguồn : bau.vn