Tại sao con người lại thay đổi? Đáp án khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chẳng ai mãi dậm chân tại chỗ. Có người tiến lên, có người thụt lùi. Có người ngày càng hoà nhã, có người lại ngày càng ích kỷ, đa đoan.

Con người, tại sao lại thay đổi?

Những trải nghiệm và hiểu biết được tích lũy theo năm tháng khiến con người dần thay đổi. “Khi được cất trong tủ lạnh, những thứ dù có mềm dẻo đến đâu thì cũng sẽ trở nên đông cứng.” Thực ra, lòng người cũng vậy. Chẳng ai mãi dậm chân tại chỗ. Có người tiến lên, có người thụt lùi. Có người ngày càng hoà nhã, có người lại ngày càng ích kỷ, đa đoan.

Khi ta phấn khích chia sẻ niềm vui với đối phương nhưng họ lại chẳng hề đoái hoài. Khi ta hào hứng hẹn đối phương đi chơi, họ lại làm như không biết. Khi ta hoàn toàn tin tưởng đối phương, cái nhận lại được chỉ là một sự phản bội đắng cay. Và khi ta hết mình vì đối phương, nhưng họ đến một lời cảm ơn cũng không có.

Chúng ta nhận ra không phải cứ nhiệt tình đều sẽ được đáp lại. Không phải cứ nỗ lực là sẽ thu được thành quả. Không phải cứ chân thành là sẽ nhận lại được sự đền đáp xứng đáng.

Mỗi người chỉ có một trái tim. Mỗi lần con tim bị tổn thương là một lần chúng ta khác đi.

Nên đừng ép mình chạy theo cảm xúc của người khác, cũng đừng cường điệu hóa mọi chuyện, mà hãy học cách buông bỏ và yêu lấy mình.

Bài học quan trọng nhất đời người: Phải thương lấy chính mình

Bạn có khả năng yêu chính mình vì bạn xứng đáng với tình yêu của bản thân và bạn cũng xứng đáng yêu và được yêu từ những người khác. Vốn dĩ, chẳng có gì là sai khi đầu tư vào chính mình cả. Yêu bản thân dẫu là một thử thách nhưng nó đáng để bạn nỗ lực.

Chẳng ai hoàn hảo cả, bạn biết đấy và ai cũng có nỗi bất an của riêng họ. Hãy hiểu rằng yêu bản thân không phải là ích kỉ, nó cần thiết và quan trọng.

Biết yêu chính mình, biết giá trị bản thân, chắc chắn bạn sẽ nhận được tình yêu xứng đáng từ những người khác mà thôi.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng