Thai nhi trong bụng cũng cần được nghỉ ngơi: Mẹ chớ nên làm phiền bé vào thời điểm này

Mỗi người đều có đồng hồ sinh học của riêng mình để đảm bảo hoạt động hàng ngày của họ và thai nhi cũng vậy.

Không chỉ người lớn mà thai nhi cũng có đồng hồ sinh học. Trong 2 khoảng thời điểm này, mẹ bầu chớ nên làm phiền bé nhé!

1 giờ sau khi ăn

Sau khi ăn, mẹ bầu sẽ thấy bé kêu vận động nhiều hơn. Đó là vì sau mỗi bữa ăn, lượng đường trong máu của người mẹ tăng lên, thai nhi cũng hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và cảm thấy no nê, vui vẻ. Tuy nhiên, 1 giờ sau bữa ăn, thai nhi bắt đầu hoạt động chậm lại và ngừng hẳn. Điều này có nghĩa là bé đã đi vào giấc ngủ, mẹ đừng làm phiền bé. Hãy nghỉ ngơi và tránh vận động mạnh nhé.

thai nhi

Sau 11 giờ tối

Sau 11 giờ đêm, hầu hết người lớn sẽ đi ngủ và thai nhi cũng ngủ. Nhiều mẹ bầu có thể cảm thấy em bé vận động nhiều hơn trước khi đi ngủ là do trước khi đi ngủ môi trường xung quanh yên tĩnh, tư duy của mẹ bầu cũng tập trung hơn, chuyển động của thai nhi sẽ rất rõ ràng.

Khi bé chơi mệt, tự nhiên bé sẽ trầm lắng lại và ngủ say sưa. Lúc này, mẹ bầu nên nằm im cho bé ngủ, không nên thức khuya. Mẹ bầu thức khuya sẽ gây rối loạn đồng hồ sinh học của bé, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Khi thai nhi đang ngủ, môi trường bên ngoài không nên quá ồn ào.

Khi mang thai được 6 tháng, hệ thống thính giác của thai nhi đã phát triển hoàn thiện hơn, thậm chí gần giống như người lớn. Bé có thể nghe được âm thanh bên ngoài rất rõ ràng. Nếu môi trường bên ngoài bụng mẹ ồn ào, bé sẽ không thể ngủ ngon giấc. Vì vậy, để em bé được nghỉ ngơi, mẹ bầu phải đảm bảo môi trường bên ngoài yên tĩnh. Bạn nên đọc sách hoặc ngủ để thai nhi được nghỉ ngơi.

thai nhi

Giảm lượng nước uống trong bữa tối và trước khi đi ngủ

Khi mang thai, với sự phát triển không ngừng của em bé trong bụng, tử cung sẽ to ra và chèn ép lên bàng quang khiến mẹ bầu phải đi tiểu nhiều lần.

Đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ 3, tần suất đi tiểu của mẹ bầu tăng lên nhanh chóng. Bạn sẽ phải dậy đi tiểu vào ban đêm, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của cả mẹ và bé.

Vì vậy, để giảm tình trạng đi tiểu nhiều lần, mẹ bầu không nên uống quá nhiều nước trong bữa tối và trước khi đi ngủ

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng